Việt Nam nằm trong top 20 điểm đến lý tưởng vào dịp năm mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tạp chí du lịch nổi tiếng Wanderlust của Anh vừa công bố danh sách 20 điểm đến hàng đầu cho dịp đầu năm mới, trong đó có Việt Nam.

Theo Wanderlust, Việt Nam vào đầu năm có thời tiết tương đối dễ chịu. Đây cũng là thời điểm vãn khách du lịch bởi dư âm của Lễ Giáng sinh vừa qua. Wanderlust đề xuất du khách nên dành nhiều thời gian hơn để có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của mảnh đất hình chữ S xinh đẹp.

Những tín đồ du lịch chắc chắn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ghé thăm các thành phố đa sắc màu của Việt Nam: Hà Nội, Hội An, Huế, TP. Hồ Chí Minh là địa điểm hoàn hảo cho lữ khách đam mê trải nghiệm bằng xe đạp.

Cũng theo Wanderlust, thiên nhiên tươi đẹp bao phủ khắp Việt Nam, từ vịnh Hạ Long hay vịnh Lan Hạ xinh đẹp, du khách có thể dễ dàng tới thăm đảo Cát Bà, hay khám phá hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, tận mắt chứng kiến loài voọc lông vàng quý hiếm.

Không chỉ sở hữu cảnh quan trù phú, Việt Nam còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm. Được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cát Bà quy tự hơn 280 loài động vật trên cạn và hơn 90 loài động vật phù du. Trong đó, voọc trắng quý hiếm được tìm thấy tại đây.

Đứng đầu trong danh sách 20 điểm đến hàng đầu cho dịp đầu năm mới là Na Uy, tiếp sau đó là Male (Maldives), Los Angeles (Mỹ), Slovenia, Barbados, Lào; Trung Mỹ với Nicaragua, Honduras, El Salvador; Sri Lanka; Panama; Nam Cực; Peru; Anh; Ba Lan; Tanzania; Ấn Độ; Scotland; Thụy Điển; Australia....