Việt Nam đoạt cú đúp huy chương cuộc thi Vô địch Tin học thế giới 2021

  • 17/11/2021 14:30
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tại sân chơi tin học lớn nhất thế giới MOSWC 2021, Nguyễn Quốc Huy, cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội giành huy chương Vàng nội dung Microsoft Word 2016 và Nguyễn Đức Phát, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam giành huy chương Bạc nội dung Microsoft Excel 2016.
Việt Nam đoạt cú đúp huy chương cuộc thi Vô địch Tin học thế giới 2021 ảnh 1

Huy chương Vàng nội dung Microsoft Word 2016 thuộc về học sinh Hà Nội Nguyễn Quốc Huy

Nguyễn Quốc Huy (cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) vừa đoạt huy chương Vàng nội dung Microsoft Word 2016 và Nguyễn Đức Phát (Trường ĐH Hàng hải Việt Nam) đoạt huy chương Bạc nội dung Microsoft Excel 2016 tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2020 - 2021.

Bên cạnh đó, 3 thí sinh khác của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2020 - 2021 cũng lọt vào top 10 các thí sinh đạt thành tích cao nhất.

Đội tuyển Việt Nam đã vượt qua 160 thí sinh đến từ 108 quốc gia, vùng lãnh thổ và xuất sắc đoạt cú đúp huy chương Vàng và Bạc tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2021.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) được tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trẻ có khả năng sử dụng các phần mềm Tin học Văn phòng, gồm 3 lĩnh vực: Microsoft Word, Microsoft PowerPoint và Microsoft Excel. Với mục tiêu nâng cao năng lực sử dụng máy tính, công nghệ thông tin, cuộc thi đã thực sự là một sân chơi bổ ích, thú vị và đầy sáng tạo cho các bạn trẻ độ tuổi từ 13 đến 22 mong muốn được thể hiện bản thân.

Năm nay đánh dấu mùa giải thứ 12 Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC. Thành quả đạt được của năm nay đã nâng tổng số huy chương của đội tuyển Việt Nam lên 13 huy chương trong suốt 12 năm qua, trong đó có 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Theo đánh giá của chuyên gia công nghệ thông tin, đề thi năm nay ngoài thay đổi về cấu trúc, thời lượng tăng so với các năm trước thì độ khó cao hơn, đòi hỏi các thí sinh phải tập trung cao độ để phân tích kỹ yêu cầu của đề, xem kỹ các dữ liệu tham chiếu đã có, các công cụ mà đề yêu cầu để biết mình cần làm gì.

Dù khó khăn, đội tuyển MOS Việt Nam đã khẳng định năng lực vượt trội so với cả các cường quốc công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Singapore... để giành tấm huy chương Vàng nội dung Microsoft Word.

Tin cùng chuyên mục