Việt Nam đã dừng toàn bộ các chuyến bay từ Vũ Hán về nước

ANTD.VN -Đại diện Vietjet Air khẳng định, hiện tại, Vietjet đã dừng tất cả các chuyến bay chở khách từ Vũ Hán về Việt Nam.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội trong sáng nay, 25/1, là chuyến bay  rỗng của Vietjet đưa tàu bay từ Vũ Hán về nước, bởi nếu không để máy bay “nằm chờ” tại đó rất tốn kém.

“Chuyến bay từ Vũ Hán quay về Việt Nam không chở khách”, đại diện Vietjet Air. khẳng định, đồng thời cho biết, Vietjet tuân thủ nghiêm các quy định của nhà chức trách hàng không và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đây là chuyến bay chở khách Trung Quốc đang đi du lịch Việt Nam quay trở lại Trung Quốc. Vietjet đã dừng tất cả các chuyến bay đến/đi Vũ Hán, kể cả các chuyến bay thuê.

Toàn bộ các chuyến bay từ Nội Bài đến Vũ Hán đã bị hủy

Chiều bay về Việt Nam, hãng bay rỗng, không chở khách. Cả hai chuyến bay đều được nhà chức trách của Việt Nam và Vũ Hán cấp phép bay.

Đặc biệt, các tàu bay được xịt khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế, toàn bộ tổ bay đeo khẩu trang khi tác nghiệp. Hành khách được phát miễn phí khẩu trang.

Việc khử trùng máy bay đang được Vietjet thực hiện với tất cả các tàu bay liên quan tới đường bay Vũ Hán và các đường bay đi/đến Trung Quốc theo đúng quy định quốc tế.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng cho biết, hiện tại, toàn bộ các chuyến bay đến/đi Vũ Hán – tâm dịch viêm phổi cấp do virus Corona đã dừng hết theo Chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam.

Kể từ ngày Cục  Hàng không Việt Nam có Chỉ thị, Cảng hàng không Nội Bài đã dừng tiếp nhận tất cả các chuyến bay từ Vũ Hán đến Nội Bài và ngược lại.

“Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội trong sáng nay là hình ảnh tại sân bay Nha Trang, Khánh Hòa. Tuy nhiên, tại sân bay này cũng đã dừng tất cả các chuyến bay đến/đi Vũ Hán theo quy định”- lãnh đạo Cảng Nội Bài thông tin.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.

Theo đó, cơ quan này yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các hãng hàng không được yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của CHK quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải toả khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm quy định của Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế trong việc áp dụng ngay việc kê khai tờ khai y tế đối với tất cả hành khách và tổ bay trên các chuyến bay từ Trung Quốc đến Việt Nam.