Việt Nam có thêm 2 vé dự Olympic

  • 27/11/2011 21:46
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - 2 võ sỹ Taekwondo là Chu Hoàng Diệu Linh và Lê Huỳnh Châu đã xuất sắc giành 2 tấm vé dự Thế vận hội 2012.
Việt Nam có thêm 2 vé dự Olympic ảnh 1
Lê Huỳnh Châu có vé chính thức dự Olympic.

Thể thao Việt Nam đón nhận tin vui khi có thêm 2 tấm vé chính thức dự Thế vận hội 2012 từ môn Taekwondo.

Tại vòng đấu loại khu vực châu Á tổ chức tại Thái Lan trong 2 ngày 26 và 27-11, tuyển Taekwondo Việt Nam tham dự với 4 VĐV gồm Lê Huỳnh Châu (48kg nam), Dương Thanh Tâm (80kg nam), Trần Thị Đường (57kg nữ) và Chu Hoàng Diệu Linh (67kg nữ) và đặt chỉ tiêu giành từ 1 đến 2 suất dự Olympic.

Tối nay 27-11,từ Thái Lan, trưởng bộ môn Vũ Xuân Thành cho hay: “Để có vé dự Olympic các VĐV buộc phải giành HCĐ trở lên. Ở hạng cân 67kg nữ, võ sỹ 17 tuổi Chu Hoàng Diệu Linh đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh để góp mặt tại chung kết gặp Sousan (Iran). Do đã cầm chắc HCB và giành suất dự Olympic, lại bị chấn thương đầu gối nên BHL quyết định cho Linh không thi đấu. Còn tại hạng 58kg nam, Lê Huỳnh Châu cũng xuất sắc đánh bại võ sỹ người Malaysia, Chong Ryan để đoạt HCĐ".

Như vậy, tuyển Taekwondo đã hoàn thành chỉ tiêu có 1-2 vé chính thức dự Thế vận hội. Được biết, cuộc chay đua giành suất tới London 2012 cực kỳ khốc liệt, khi có đến 99 VĐV đến từ 30 quốc gia tham dự song chỉ có 24 tấm vé. Trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có 2 nước là Việt Nam và Thái Lan là co VĐV giành suất tham dự Thế vận hội.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam có 4 VĐV chính thức giành suất dự Olympic gồm: Chu Hoàng Diệu Linh - Lê Huỳnh Châu (Taekwondo), Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ). Ngoài ra, Quý Phước (bơi), Tiến Minh (cầu lông) có đến 99% giành vé, trong khi nhiều cái tên như Kim Tuấn (cử tạ), Văn Ngọc Tú (Judo), Trương Thanh Hằng - Việt Anh (điền kinh)... cũng đang tràn đầy cơ hội.

Tin cùng chuyên mục