Việt Nam có huy chương Paralympic lịch sử môn bơi và điền kinh

  • 13/09/2016 07:50
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 13-9, kình ngư Võ Thanh Tùng xuất sắc giành HCB  50m tự do hạng thương tật S5, trong khi Cao Ngọc Hùng mang về HCĐ ở nội dung ném lao môn điền kinh tại Paralympic Rio 2016.

Tại vòng loại, Võ Thanh Tùng xếp thứ hai chung cuộc với thời gian 33,87 giây - phá kỷ lục châu Á và là người có thành tích tốt thứ hai vòng loại, sau kình ngư nước chủ nhà Brazil Daniel Dias (33,55 giây).

Ở đợt bơi chung kết, Võ Thanh Tùng xuất phát ở đường bơi số 5, ngay bên cạnh Daniel Dias (4).

Việt Nam có huy chương Paralympic lịch sử môn bơi và điền kinh ảnh 1

Việt Nam có huy chương Paralympic lịch sử môn bơi và điền kinh ảnh 2

Võ Thanh Tùng giành HCB lịch sử cho bơi Người khuyết tật Việt Nam

Thanh Tùng xuất phát không tốt và chỉ xếp thứ 5 trong khoảng 20m đầu. Nhưng sau đó, anh đã bứt lên và đoạt HCB với thời gian 33,94 giây. Giành HCV là VĐV nước chủ nhà Brazil Daniel Dias với thời gian 32,78 giây, và kình ngư người Mỹ Roy Perkins đoạt HCĐ với 34,42 giây.  

Đây là tấm huy chương đầu tiên trong lịch sử bơi Người khuyết tật Việt Nam đoạt được tại Paralympic.

Việt Nam có huy chương Paralympic lịch sử môn bơi và điền kinh ảnh 3

Cao Ngọc Hùng xuất sắc không kém với tấm HCĐ ném lao

Trước đó ít giờ, VĐV Cao Ngọc Hùng đã xuất sắc đoạt HCĐ ở nội dung ném lao nam hạng thương tật F56/57 với thành tích 43,27 m. Đây cũng là tấm huy chương lịch sử, lần đầu tiên đoạt được của điền kinh Người khuyết tật Việt Nam tại sân chơi lớn nhất hành tinh - Paralympic.

Như vậy, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện đã có huy chương thứ tư tại Paralympic 2016. Trước đó, Lê Văn Công đã giành HCV cử tạ 49kg nam và Đặng Thị Linh Phượng, HCĐ cử tạ hạng 50kg.

Tin cùng chuyên mục