Việt Nam - Bangladesh: Thương mại song phương có thể vượt mức 2 tỷ USD vào năm 2020

  • 06/03/2018 23:15
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 6-3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Dhaka, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh từ ngày 4 đến 6-3 theo lời mời của Tổng thống Abdul Hamid.

Việt Nam - Bangladesh: Thương mại song phương có thể vượt mức 2 tỷ USD vào năm 2020 ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh

Ngày 6-3, tại Thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh. Diễn đàn do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh (FBCCI) phối hợp tổ chức, thu hút khoảng 300 đại diện doanh nghiệp hai nước tham dự.

Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng với những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội to lớn của Bangladesh, đất nước được coi là hình mẫu thành công trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy bình đẳng, công bằng xã hội và duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Cùng với việc thực hiện Chiến lược tầm nhìn 2021, Bangladesh đang hiện thực hóa mục tiêu gia nhập nhóm nước có mức thu nhập trung bình và hướng tới trở thành quốc gia số hóa, có nền khoa học-công nghệ phát triển tiên tiến.

Chủ tịch nước khẳng định, nền kinh tế Việt Nam và Bangladesh có nhiều điểm tương đồng và có khả năng bổ trợ lẫn nhau, điều kiện quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác đầu tư.

Việt Nam mong muốn thúc đẩy các hoạt động đầu tư sang Bangladesh, đặc biệt là trong các lĩnh vực hai bên có khả năng hợp tác, như viễn thông, công nghệ thông tin, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, may mặc, dầu khí, sản xuất hàng tiêu dùng, phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ... và Việt Nam cũng khuyến khích các doanh nghiệp Bangladesh đầu tư sang Việt Nam trong các lĩnh vực Bangladesh có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh niềm tin, với sự năng động của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước sẽ vượt ngưỡng 1 tỷ USD trong năm nay và hoàn toàn có thể đạt và vượt mức 2 tỷ USD vào năm 2020. Chủ tịch nước 

Trần Đại Quang khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp hai nước không chỉ là chủ thể của tiến trình hợp tác kinh tế, mà còn đóng vai trò khởi xướng các ý tưởng sáng tạo, tạo động lực mới trong quan hệ thương mại và đầu tư. Nhà nước Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp hai nước kết nối đầu tư, kinh doanh hiệu quả, ổn định lâu dài gắn với sự phát triển bền vững của mỗi nước.

Tin cùng chuyên mục