• Các tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc thế giới 2016

  Các tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc thế giới 2016

  ANTD.VN -Diễn ra từ ngày 7 đến ngày 18-12 tại Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội triển lãm đồ họa chữ xuất sắc thế giới năm 2016 sẽ giới thiệu đến người xem các sáng tạo mới nhất của thế giới chữ viết và thiết kế đồ họa.

 • 300 học sinh sáng tác về môi trường

  300 học sinh sáng tác về môi trường

  ANTD.VN - Nhân năm quốc tế về tài nguyên 2015, Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMUB) đã hỗ trợ tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo về các vấn đề môi trường” với sự tham gia của hơn 300 học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 đến từ Nam Định. 

 • Lễ hội ngôn ngữ châu Âu

  Lễ hội ngôn ngữ châu Âu

  ANTD.VN - Ngày hội ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6 - 2016 sẽ được tổ chức tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) vào 9h ngày 29-10.

 • "5 cảm xúc dành cho Hà Nội"

  "5 cảm xúc dành cho Hà Nội"

  ANTD.VN - Nhạc sỹ Michael Schiefel (Đức) sẽ giới thiệu tác phẩm sắp đặt âm thanh tương tác mang tên “5 cảm xúc dành cho Hà Nội”.

 • Bảo tàng có thể tổ chức hòa nhạc?

  Bảo tàng có thể tổ chức hòa nhạc?

  ANTĐ - Đó là một trong những vấn đề mới sẽ được đề cập tại hội thảo quốc tế chuyên ngành về bảo tàng với chủ đề “Vai trò mới của Bảo tàng trong xã hội hiện đại: Văn hóa - Giao tiếp - Sáng tạo” do Viện Goethe và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. 

 • Triển lãm sách trong Tuần lễ vì Tự do

  Triển lãm sách trong Tuần lễ vì Tự do

  ANTĐ - Từ ngày 21 đến 26-9, Viện Friedrich Naumann, Đức phối hợp với Nhà xuất bản Tri Thức sẽ tổ chức một cuộc triển lãm sách đặc sắc trong Tuần lễ vì Tự do 2015 tại thư viện của Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

 • Biến hóa cùng đồ họa chữ

  Biến hóa cùng đồ họa chữ

  ANTĐ - Trong chương trình đưa cuộc thi Thiết kế Nghệ thuật Đồ họa Chữ quốc tế lần thứ 60 đến gần hơn với công chúng, Ban tổ chức Type Directors Club News York sẽ tổ chức triển lãm ở 7 thành phố của Mỹ cùng các nhiều quốc gia như Canada, Pháp, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… và trong đó có Việt Nam. 

 • Vòng quanh châu Âu và những điều thú vị

  Vòng quanh châu Âu và những điều thú vị

  ANTĐ - Những chuyến đi, những bất ngờ và những điều khó khăn gặp phải khi đi qua nhiều nước mà không nắm rõ ngôn ngữ, địa hình của địa phương… sẽ được tác giả Vũ Đặng Quang Tùng mang đến cho khán giả qua cuốn sách ảnh  “Jo du ký - châu Âu 30 ngày đêm”.  

 • Liên hoan phim Khoa học quốc tế 2014

  Liên hoan phim Khoa học quốc tế 2014

  ANTĐ - Những bộ phim và chương trình truyền hình đưa ra góc nhìn thú vị về đề tài công nghệ sẽ được giới thiệu tại “Liên hoan phim Khoa học quốc tế lần thứ 4” diễn ra từ ngày 24-10 đến   15-12 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • 10 tác phẩm Liên hoan phim Berlin đến Hà Nội

  10 tác phẩm Liên hoan phim Berlin đến Hà Nội

  ANTĐ - 10 bộ phim ngắn của Liên hoan phim quốc tế Berlin 2014 trong khuôn khổ Berlinale Shorts sẽ được lựa chọn để giới thiệu đến khán giả Thủ đô Hà Nội vào 19h ngày 8 và 9-8 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • “Lạc lối” trong ngõ nhỏ

  “Lạc lối” trong ngõ nhỏ

  ANTĐ - “Những buồn vui trong từng con ngõ nhỏ giữa lòng Hà Nội” là trọng tâm của cuốn sách ảnh sắp được ra mắt “Hà Nội - lạc lối và tìm thấy” do NXB Thing Asian Press ấn hành. 

 • “Cái nhìn của người phụ nữ”

  “Cái nhìn của người phụ nữ”

  ANTĐ - 8 nữ nghệ sỹ nổi danh trong nền nghệ thuật đương đại Việt Nam và quốc tế sẽ cùng góp mặt trong triển lãm “Cái nhìn của người phụ nữ” được khai mạc vào 18h ngày 7-3 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Công chiếu những bộ phim xuất sắc của Đức

  Công chiếu những bộ phim xuất sắc của Đức

  ANTĐ - Những bộ phim xuất sắc của điện ảnh Đức sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ tuần phim Đức được khởi chiếu tại Viện Goethe Hà Nội (56 - 58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Người đồng tính trong phim

  Người đồng tính trong phim

  ANTĐ - Vào 15h ngày 14-12 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình chiếu phim và thảo luận “Hình ảnh của người đồng tính và chuyển giới trong điện ảnh Việt Nam đương đại”.  

 • Chia sẻ nỗi đau cùng nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Zone 9

  Chia sẻ nỗi đau cùng nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Zone 9

  ANTĐ - Một buổi hòa nhạc tưởng niệm các nạn nhân đồng thời gây quỹ, chia sẻ phần nào nỗi đau mất mát đối với gia đình của 6 người xấu xố trong vụ hỏa hoạn ở Zone 9 sẽ diễn   ra vào sáng thứ 7, 23-11 tại Viện Goethe số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. 

 • Nghệ thuật đồ họa chữ 2013

  Nghệ thuật đồ họa chữ 2013

  ANTĐ - Từ ngày 30-11 đến 8-12, khán giả sẽ có cơ hội thưởng lãm những tác phẩm quốc tế đã đoạt giải trong cuộc thi Nghệ thuật Đồ họa chữ 2013 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Ngày Ngôn ngữ châu Âu

  Ngày Ngôn ngữ châu Âu

  ANTĐ - Được tổ chức bởi Hội các Viện Văn hóa châu Âu, Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 3 sẽ diễn ra vào 23-11 tại Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 phố Nguyễn Thái Học.  

 • Kỹ thuật khôi phục tranh

  Kỹ thuật khôi phục tranh

  ANTĐ - Qua nhiều năm, do điều kiện bảo tồn và khí hậu khắc nghiệt, nhiều bức tranh giá trị đã bị hư hỏng nặng. Nhằm bảo quản bộ sưu tập lớn các tranh sơn mài, sơn dầu, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội, trường ĐH Nghệ thuật Dresden và Viện Goethe thực hiện một dự án lớn về đề tài phục chế tranh.