• Thời tiết trở mùa, bệnh khớp lại hoành hành

  Thời tiết trở mùa, bệnh khớp lại hoành hành

  ANTĐ -Trời lạnh là điều kiện thuận lợi cho các bệnh xương khớp, những người bị chứng bệnh này thường cảm thấy khó chịu, đau đớn hơn, nhất là khi sức khoẻ yếu và không đủ điều kiện ăn ở đủ ấm.

 • Lưu ý khi bổ sung dầu cá

  Lưu ý khi bổ sung dầu cá

  ANTĐ - Dầu cá có chứa một số vitamin quan trọng và 2 axit béo omega-3 là axit eicosapentaenoic (EPA) và docosahexaenoic (DHA), vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống dầu cá 2 lần/tuần. Nhưng hàm lượng các axit béo trong dầu cá có thể khác nhau và dầu cá không phải hoàn toàn có lợi với tất cả mọi người, do đó bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

 • Trị bệnh thông thường bằng... nước

  Trị bệnh thông thường bằng... nước

  ANTĐ - Sau khi tiếp xúc với nước, nhiều người cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm, da căng hơn, tràn đầy sinh lực và tỉnh táo. Đúng vậy, từ lâu con người đã ghi nhận khả năng chữa bệnh bằng nước, hay còn gọi là thủy trị liệu. Vậy phương pháp này có thể áp dụng để chữa được một số bệnh thông thường?

 • Trọng lượng liên quan đến viêm khớp dạng thấp

  Trọng lượng liên quan đến viêm khớp dạng thấp

  ANTĐ - Những người thừa cân hoặc béo phì bị viêm khớp dạng thấp, khả năng kiểm soát bệnh kém hơn so với người có trọng lượng khỏe mạnh trong 6 tháng đầu tiên khi mắc bệnh, theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Thụy Điển. 

 • Gừng giúp hạ đường huyết

  Gừng giúp hạ đường huyết

  ANTĐ - Gừng, gia vị được sử dụng để điều trị cảm lạnh, say tàu xe, đau viêm khớp và cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Shahid Sadoughi, Iran. 

 • Phẫu thuật giảm cân, giảm đau đầu gối

  Phẫu thuật giảm cân, giảm đau đầu gối

  ANTĐ - Phẫu thuật giảm cân làm giảm đau đầu gối ở người béo phì, và kết quả cũng tương tự ở những bệnh nhân phải thay khớp đầu gối, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. 

 • Bổ sung glucosamine không giảm đau khớp

  Bổ sung glucosamine không giảm đau khớp

  ANTĐ - Những người bị viêm khớp đầu gối thường bổ sung glucosamine để làm giảm cơn đau đớn, nhưng một nghiên cứu mới đây lại cho thấy glucosamine không có tác dụng giảm tình trạng này cho dù trong thời gian ngắn. 

 • Ăn thủy sản gây viêm khớp

  Ăn thủy sản gây viêm khớp

  ANTĐ - Các loại thực phẩm giàu kẽm, bao gồm hải sản, ca cao và thịt gà, có thể gây ra tình trạng viêm xương khớp nghiêm trọng. 

 • Yoga giúp giảm đau khớp

  Yoga giúp giảm đau khớp

  ANTĐ - Yoga có thể giúp làm giảm những đau đớn mà bệnh nhân viêm khớp phải chịu đựng, theo một nghiên cứu mới. 

 • Nguy cơ của viêm khớp dạng thấp

  Nguy cơ của viêm khớp dạng thấp

  ANTĐ - Nghiên cứu mới của Bệnh viện Mayo (Mỹ) cho biết, những người bị viêm khớp dạng thấp (RA) và bệnh viêm mạn tính khác có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. 

 • Đau khớp “dự báo” thời tiết

  Đau khớp “dự báo” thời tiết

  ANTĐ - Mỗi khi sắp trở trời, nhiều người thường kêu đau khớp gối. Liệu điều kiện thời tiết có ảnh hưởng đến những cơn đau đó? Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này.

 • Nhà có gene bị bệnh khớp

  Nhà có gene bị bệnh khớp

  ANTĐ - Viêm khớp dạng thấp là một bệnh phổ biến và có tính chất di truyền. Với những người có mẹ đã bị viêm khớp thì sẽ có nguy cơ bị bệnh này cao hơn 50% so với người bình thường. Chị Trần Thị Bích Ngọc ở 247A/40 Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM cho biết: “Nhà tôi có gene bị khớp. Mẹ tôi bị khớp nên giờ 4 anh chị em tôi đều bị bệnh này”.

 • Trẻ bị bệnh mãn tính khiến cả gia đình stress

  Trẻ bị bệnh mãn tính khiến cả gia đình stress

  ANTĐ - Trẻ bị bệnh mãn tính có thể gây ra căng thẳng ảnh hưởng đến cả gia đình. Đó là phát hiện của các nhà khoa học sau khi xem xét 96 nghiên cứu tiến hành tại 12 quốc gia từ năm 1980 đến 2012. 

 • Cách tự nhiên giảm đau khớp

  Cách tự nhiên giảm đau khớp

  ANTĐ -  Những người bị viêm khớp thường áp dụng nhiều phương pháp điều trị bổ sung để giảm các triệu chứng đau đớn. Ngoài ra, việc điều trị bằng thuốc có những tác dụng phụ vì vậy liệu pháp thay thế một cách tự nhiên sẽ an toàn hơn.