Việc ai nấy làm

  • 14/02/2012 00:07
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Ngày Va-len-tin bác có kế hoạch gì chưa?

- Sắp xuống lỗ rồi, lãng mạn quá người ta cười cho. Tôi chỉ đưa bà lão nhà tôi ra quán ven hồ Tây nghe nhạc cổ điển, ăn lẩu Sô-cô-la đến nửa đêm rồi về. Khi bà ấy đã ngủ say, tôi khẽ khàng đặt 100 bông hồng vàng lên đầu giường…

- Làm thế bác không sợ bà nhà xúc động quá mà nhồi máu cơ tim à?

- Ăn thua gì, tôi biết nhiều “đại gia” còn gửi mua quà tặng đắt tiền ở nước ngoài, rắc vàng lên các món ăn trong ngày Lễ Tình nhân kia.

- Người ta giàu có, vợ đẹp, “bồ” xinh không nói làm gì, đằng này, một lão về hưu như bác mà chiều chuộng bà vợ đi đứng run rẩy, răng giả đầy mồm tôi e hơi lố.

- Đúng là cái đồ “dùi đục chấm mắm cáy”, phải cố thôi, cả năm mới có một ngày, mà móm cũng có cái đẹp của móm, bác đừng có mà xỏ xiên.

- Vậy sau ngày Va-len-tin, bác có còn rô-man-tic với bà nhà nữa không?

- Điên à, lại quay trở về với lối sống thường nhật thôi.

- Tức là, việc ai nấy làm?

- Đúng thế! Có nghĩa là, sau khi tôi đi tập thể dục về là phải có cái ăn sáng ngay. Sau đó tôi xách lồng chim ra Bờ Hồ đánh cờ với mấy ông bạn già. Trưa về là phải có sẵn cơm dẻo, canh ngọt. Chiều ngủ dậy, “làm” cốc cà phê rồi sang hàng xóm bình thơ đến khi bà ấy sang gọi về ăn tối, rồi coi ti-vi, rồi đi ngủ.

- Vậy hàng ngày bà ấy làm gì?

- Cũng không nhiều lắm, này nhé, đi chợ, nấu ăn ba bữa, giặt giũ, quét dọn nhà cửa, cho mấy con lợn, vài chục con gà ăn, ra vườn tưới cây, trông mấy đứa cháu ngoại, đưa đón thằng cháu nội đi học, thế thôi. Lao động nhiều mới không ốm, bác ạ.

Tin cùng chuyên mục