[VIDEO] Phi đội người bay đặc biệt của Hải quân Anh tập trận

  • 20/10/2020 14:15
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Một đoạn video ghi lại hình ảnh các binh sĩ Anh trong bộ đồ phản lực đặc biệt, bay lượn trên không trung giống như những siêu anh hùng trong series phim của Marvel, để thực hiện bài diễn tập đổ bộ tàu chiến địch.

Mới đây, Viện Hải quân Mỹ đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh phi đội “người bay” của Hải quân đồng minh Anh diễn tập và thực hiện các hành động, được mô tả là “giống như trong phim hành động”.

Trong đoạn video được đăng tải, các binh sĩ trong bộ đồ giống "Người Sắt" - một nhân vật siêu anh hùng trong loạt truyện tranh và phim điện ảnh nổi tiếng toàn thế giới của Marvel, đã bay lượn trên không trung và thực hiện diễn tập đổ bộ, tấn công lên tàu chiến địch ở ngoài khơi.

Video phi đội "người bay" của Hải quân Anh đổ bộ lên tàu chiến

Trong thời gian bay 8 phút, bộ quần áo mang đến cho người mặc khả năng bay bằng 5 động cơ phản lực mini, 4 chiếc gắn vào tay và 1 chiếc ở lưng. Với bộ đồ này, người mặc có thể bay với tốc độ 88,51 km/h.

Viện Hải quân Mỹ cũng tiết lộ Bộ Tư lệnh Đặc nhiệm Mỹ cũng đang cân nhắc nghiên cứu và sử dụng bộ trang bị tương tự với tốc độ cao hơn.

[VIDEO] Phi đội người bay đặc biệt của Hải quân Anh tập trận ảnh 1
Cận cảnh bộ đồ phản lực đặc biệt giúp con người có thể bay như những "siêu anh hùng"

Được biết, bộ đồ bay trong đoạn video là sản phẩm của công ty Anh Gravity Industries - một công ty khởi nghiệp về công nghệ động cơ đẩy của Anh, được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở chính tại Salisbury, Vương quốc Anh.

Người sáng lập công ty là Richard Browning, người được mệnh danh là "Người Sắt phiên bản thực", đã từng bay qua khoảng cách 1,3 km từ Lâu đài Hurst ở Lymington qua eo biển Solent và hạ cánh ở Pháo đài Albert ở Freshwater, đảo Wight. Đây là chuyến bay dài nhất mà Browning từng thực hiện. Với những thành tựu đạt được, hiện Browning đã được mời để cùng hợp tác với hải quân Anh trong nỗ lực ứng dụng công nghệ này cho mục đích quân sự.

Vào tháng 9 vừa qua, bộ đồ phản lực này đã được chuyển giao cho các nhân viên y tế thuộc Cơ quan cứu thương hàng không Great North Air để dùng thử nghiệm trong công tác cứu hộ và tiếp cận bệnh nhân.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục