Video Nga phóng tên lửa Kalibr trong tập trận Caucasus 2016

ANTD.VN - Các tàu chiến của hạm đội Caspian (Nga) đã phóng thành công các tên lửa hành trình Kalibr, là một phần của cuộc tập trận Caucasus 2016.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tên lửa hành trình Kalibr đã được phóng từ biển Caspian trong một động thái nhằm chứng minh sức mạnh tấn công các mục tiêu tầm xa ở trên đất liền và trên biển.

Kalibr đã trở nên vô cùng nổi tiếng sau khi tham chiến tại Syria

Trong giai đoạn đầu của cuộc tập trận, một tên lửa Kalibr được phóng từ tàu hộ vệ Grad Syiyazhsk và đã bay khoảng 220km trước khi tấn công vào mục tiêu giả định trên bờ biển. Trong giai đoạn thứ 2, một tên lửa Kalibr khác đã được phóng từ tàu hộ vệ cỡ nhỏ Uglich để tấn công một mục tiêu trên biển, nằm cách nó khoảng 160km.

Cuộc tập trận Caucasus 2012 đã diễn ra ở Crimea và biển Đen từ ngày 5 đến 10-9. Sự kiện này huy động tới 120.000 binh lính từ khắp các đơn vị của Nga với mục tiêu diễn tập là bảo vệ bán đảo Crimea khỏi các cuộc tấn công trên biển, trên không. 

Tên lửa Kalibr của Nga nổi lên như một vũ khí vô cùng lợi hại sau chiến dịch không kích chống khủng bố ở Syria. Với tầm bắn gần 2.000km, tên lửa hành trình Kalibr có kích cỡ đủ nhỏ để trang bị trên tàu ngầm và tàu chiến cỡ nhỏ. Nó có thể mang được cả đầu đạn thông thường lẫn hạt nhân, bay ở tầm thấp từ 50m đến 150m, cũng như xuyên qua được các lớp tên lửa phòng không của đối phương.

Video Nga phóng tên lửa Kalibr trong tập trận Caucasus 2016: