[VIDEO] Iran phô diễn sức mạnh với "thành phố tên lửa" mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quân đoàn Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa công bố video giới thiệu một "thành phố tên lửa" mới tại địa điểm chưa xác định tại quốc gia này.

Đoạn phim về "thành phố tên lửa" mới được chiếu lần đầu trên truyền hình nhà nước Iran. Tham mưu trưởng của IRGC - Thiếu tướng Hossein Salami và Tư lệnh Hải quân IRGC - Chuẩn Đô đốc Ali Reza Tangsiri đã tham gia lễ khánh thành cơ sở này như một màn phô diễn sức mạnh quân sự.

Các căn cứ tên lửa ngầm của Iran được gọi tên chung là “thành phố tên lửa”, xuất hiện ở nhiều địa điểm bí mật khác nhau rải rác trên khắp đất nước.

Những "thành phố tên lửa" này có trang bị các cột tên lửa, hệ thống phóng, vũ khí dẫn đường chính xác cùng các khí tài quân sự khác.

Iran có rất nhiều "thành phố tên lửa" được xây dựng trên khắp đất nước

Iran có rất nhiều "thành phố tên lửa" được xây dựng trên khắp đất nước

Đây không phải là lần đầu tiên IRGC chia sẻ hình ảnh về các “thành phố tên lửa” của mình. Hồi đầu năm 2021, Thiếu tướng Salami và Chuẩn Đô đốc Tangsiri cũng khánh thành một địa điểm tương tự trên bờ biển.

Phát biểu trước báo giới vào hôm 15-3, Thiếu tướng Salami đã lên án những hành động gây áp lực lên Iran và khẳng định rằng, những nỗ lực của phương Tây đã không thể làm suy giảm sức mạnh quân sự của nước này.

Sự kiện khánh thành trên diên ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ vẫn ở mức gay gắt. Tehran cảnh báo rằng, nếu chính quyền Tổng thống Joe Biden không nhanh chóng trở về bàn đàm phán, một thỏa thuận hạt nhân mới sẽ bị trì hoãn cho đến sau thời điểm bầu cử tổng thống tại quốc gia này.

Video về thành phố tên lửa mới của Iran: