[VIDEO] Azerbaijan tung bằng chứng tấn công hỏa lực phá hủy xe tăng và tên lửa của Armenia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ quốc phòng Azerbaijan đã công bố 1 đoạn video ghi lại hình ảnh các mục tiêu khí tài của Armernia bị hỏa lực nước này phá hủy chỉ 1 ngày trước khi Mỹ và chính quyền 2 nước giao tranh ra tuyên bố chung về 1 lệnh ngừng bắn nhân đạo có hiệu lực từ ngày 26-10-2020.

Căng thẳng vùng Nagorno-Karabakh đã kéo dài hàng chục năm qua giữa Armenia và Azerbaijan, ngày 27-9 giao tranh dữ dội đã bùng phát trở lại giữa hai nước và đã kéo dài gần 1 tháng. Trước đó vào tháng 10, với vai trò trung gian của Nga, hai bên đã 2 lần đạt được các thỏa thuận ngừng bắn trong các cuộc đàm phán ở Moscow, nhưng đều nhanh chóng sụp đổ vì chỉ ít phút sau khi thỏa thuận có hiệu lực, hai bên liên tục cáo buộc đối phương pháo kích vào các vị trí trên đường giới tuyến và không tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Mới đây nhất, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã tung ra 1 đoạn video ghi lại hình ảnh những cuộc tấn công phá hủy thiết bị quân sự của Armenia của quân đội nước này. Theo phía Azerbaijan, các hoạt động quân sự trên được tiến hành vào ngày 25-10, khi mà các lực lượng của nước này đã phá hủy 2 đơn vị pháo binh, 1 trạm chỉ huy và kiểm soát, 1 xe tăng và 2 hệ thống phóng tên lửa BM-21 "Grad" của Armenia. Hiện Yerevan chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về tuyên bố này của Baku.

Xe tăng và tên lửa của Armenia bị phá hủy hoàn toàn vì trúng hỏa lực của Azerbaijan

Trong một diễn biến mới nhất, cách đây vài giờ, Mỹ, chính quyền Azerbaijan và Armenia đã tuyên bố chung về 1 lệnh ngừng bắn nhân đạo mới giữa 2 bên sẽ có hiệu lực vào lúc 7h ngày 26-10 giờ địa phương, tức 11h theo giờ Việt Nam. tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Giao tranh giữa các lực lượng Armenia-Azerbaijan vẫn tiếp tục diễn ra khốc liệt ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh bất chấp việc đã đạt được 2 thỏa thuận ngừng bắn

Giao tranh giữa các lực lượng Armenia-Azerbaijan vẫn tiếp tục diễn ra khốc liệt ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh bất chấp việc đã đạt được 2 thỏa thuận ngừng bắn

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết đã sẵn sàng tuân thủ lệnh ngừng bắn nhân đạo mới có hiệu lực vào đầu ngày 26-10, trong khi đó Chủ tịch nước cộng hòa tự xưng Artsakh (Cộng hòa Nagorno-Karabakh), Arayik Harutyunyan, cho biết Stepanakert cũng sẵn sàng tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được với sự trung gian của Mỹ và với sự tham gia đồng chủ trì của Nhóm OSCE Minsk (Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu), và tái khẳng định cam kết của các bên trong việc thực hiện thỏa thuận ngừng bắn được nhất trí thông qua vào ngày 10 và 17-10 theo sáng kiến ​​của Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron.