[VIDEO] Ấn Độ thử nghiệm đoàn tàu vận tải vũ khí hạng nặng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Vào hôm 13-6, quân đội Ấn Độ đã tập luyện việc di chuyển số lượng lớn xe tăng, lựu pháo và nhiều khí tài khác trên một đoàn tàu quân sự như một phần của dự án “Hành lang chở hàng chuyên dụng”, xây dựng bởi tập đoàn phát triển đường sắt Indian Railways.

Việc thử nghiệm này diễn ra trùng với thời điểm kỉ niệm 1 năm ngày xảy ra cuộc đụng độ đẫm máu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại Galwan, miền đông Ladakh. Đường ray xe lửa này được xây dựng với mục tiêu tăng cường khả năng cơ động của lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Đoạn video thử nghiệm được công bố bởi Indian Railways, cho thấy, đoàn tàu di chuyển từ bang Haryana đến một địa điểm ở bang Rajasthan, mang theo vũ khí và nhiều thiết bị quân sự khác như xe tăng T-90, lựu pháo K9 Vajra-T 155mm, xe tải cơ giới và xe chiến đấu bọc thép.

Đoàn tàu của Ấn Độ có khả năng chở nhiều thiết bị quân sự hạng nặng và di chuyển tốc độ cao

Đoàn tàu của Ấn Độ có khả năng chở nhiều thiết bị quân sự hạng nặng và di chuyển tốc độ cao

“Hành lang chở hàng chuyên dụng” có khả năng hoạt động hiệu quả cao hơn so với hệ thống đường ray hiện tại nhờ được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ cao và hệ thống truyền thông tốt hơn.

Ấn Độ đã đầu tư nguồn lực trong vài tháng gần đây nhằm đảm bảo nước này có khả năng phòng vệ tại khu vực biên giới tiếp giáp Trung Quốc.

Ấn Độ và Trung Quốc hiện vẫn duy trì việc triển khai hàng nghìn binh lính, xe tăng và lựu pháo gần biên giới sau khi cuộc đàm phán về xuống thang tình hình tại đây bị đình trệ từ ngày 9-4. Kể từ đó, Ấn Độ đã điều cả chiến đấu cơ đến vùng Đông Ladakh, trong khi Trung Quốc cũng thực hiện nhiều cuộc diễn tập quân sự.

Video Ấn Độ thử nghiệm đoàn tàu vận tải thiết bị quân sự: