Vì sao trọng tài FIFA Ngô Duy Lân bị treo còi vòng 19 V-League?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Do sai sót trong việc cho Sài Gòn FC được hưởng phạt đền trước Thanh Hóa ở vòng 18, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đã bị treo còi ở vòng 19 V-League 2022.

Ở trận đấu này, Thanh Hóa dẫn trước đội chủ nhà 1-0 cho đến phút 88. Sài Gòn FC được hưởng quả phạt gần vòng cấm, sau đó cú sút của Hữu Sơn đập hàng rào, chạm tay hai cầu thủ Thanh Hóa.

Ngay lập tức trọng tài Ngô Duy Lân chỉ tay vào chấm 11m, cho Sài Gòn FC hưởng phạt đền. Lãnh đạo đội bóng xứ Thanh rất bất bình với quyết định của trọng tài nhưng vẫn động viên các cầu thủ thi đấu.

Trọng tài Ngô Duy Lân (trái)

Trọng tài Ngô Duy Lân (trái)

Dù sau đó, tiền đạo Matheus Vieira thực hiện hỏng quả 11m, lỡ cơ hội gỡ hòa cho Sài Gòn FC và chịu thất bại chung cuộc 0-1, quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân vẫn được mang ra mổ xẻ.

Hôm nay 11-10, Ban trọng tài VFF xác định tình huống thổi 11m của trọng tài Ngô Duy Lân là sai lầm. Đi kèm với điều đó là việc treo còi trọng tài FIFA này ở vòng 19 diễn ra cuối tuần này.

Đây là lần thứ hai trong mùa giải năm nay, ông Ngô Duy Lân, trọng tài được cho là hay nhất Việt Nam hiện tại, được xác định mắc sai lầm và bị treo còi.

Trước đó ở vòng 13, trọng tài Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ sau khi từ chối quả 11m rõ ràng của HAGL trong trận gặp Hà Nội FC.