Vì sao Tẩn Láo Lở sát hại cả cháu bé chưa đầy tháng tuổi?

ANTD.VN -Đối diện với điều tra viên, Tẩn Láo Lở, nghi can trong vụ sát hại 4 người ở Lào Cai vẫn giữ khuôn mặt lạnh lùng. Y khai nhận mối thâm thù từ ngày xưa với chị Tẩn Tà Mẩy đã khiến y giết hại người phụ nữ này khi có cơ hội. Độc ác hơn, hai đứa con và 1 cháu gái của chị Mẩy cũng đã bị y hạ sát ngay sau đó.

Trưa nay 6-9, ngay sau khi kết thúc quá trình dẫn giải nghi can Tẩn Láo Lở đến hiện trường, nơi trú ẩn để phục vụ công tác thu thập chứng cứ, tang vật, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Tẩn Láo Lở về hành vi giết người.

Ngồi đối diện với điều tra viên, Tẩn Láo Lở lạnh lùng khai nhận hành vi phạm tội. Cùng sinh ra và lớn lên trên cánh rừng Phìn Ngan, giữa Tẩn Láo Lở và anh Tẩn Ông Nải (chồng nạn nhân Tẩn Tà Mẩy) từng là bạn bè khá thân với nhau.

Vì sao Tẩn Láo Lở sát hại cả cháu bé chưa đầy tháng tuổi? ảnh 1

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng đi thu giữ tang vật gây án

Do nhà ở tít trên đỉnh núi cao nên khi mua được chiếc xe máy, Tẩn Ông Nải thỉnh thoảng có để nhờ ở nhà của Tẩn Láo Lở. Mối quan hệ bạn bè giữa hai người đã chấm dứt khi cả hai lập gia đình. Vợ của anh Tẩn Ông Nải là chị Tẩn Tà Mẩy-người con gái mà Tẩn Láo Lở đã có thời gian theo đuổi nhưng không thành.

Cách đây chừng 3 năm, Tẩn Láo Lở sàm sỡ với chị Tẩn Tà Mẩy và bị phạt vạ 7 triệu đồng theo như phong tục của người Dao Đỏ. Chiều 9-8, Tẩn Láo Lở gặp chị Mấy đang chăn trâu tại đây đã hỏi chồng đi đâu. Chị Mẩy thật thà nói đang đi làm nương. Lời qua tiếng lại, cả hai bên lại phát sinh mâu thuẫn. Tẩn Láo Lở lao vào dùng gậy đánh chị Mẩy. Khi chị Mẩy bỏ chạy, y đã lao theo khống chế dìm xuống ao đánh tử vong.

Quá trình phi tang xác chị Mẩy, Tẩn Láo Lở gặp 2 cháu bé Tẩn Thùy Chi 6 tuổi và Tẩn Mai Phương 2 tuổi là cháu và con chị Mẩy - anh Nải. Sợ bị phát hiện, Tẩn Láo Lở đã dụ dỗ các cháu vào rừng hái hoa quả. Tại đây, cả hai cháu bé tiếp tục gục ngã dưới bàn tay sắt máu của đối tượng.

Sau khi hạ sát 3 người, Tẩn Láo Lở nhìn thấy con út của anh Nải đang nằm võng. Trong cơn say máu, y tiếp tục sát hại cháu bé chưa được 1 tháng tuổi với lý do "Mẹ nó đã chết, không có ai nuôi!?".

Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn vào hang đá trong tít rừng sâu.