Vì sao Rooney đột ngột từ chức HLV Derby?

  • 25/06/2022 11:40
  • 0 bình luận
  • Thiện Nguyên
  • In bài
ANTD.VN - Cựu tiền đạo MU Wayne Rooney vừa bất ngờ xin từ chức HLV trưởng Derby County, khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.

Mùa 2021/22, Derby County trải qua cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có và bị trừ 21 điểm tại Championship. Trong bối cảnh đó, HLV Wayne Rooney vẫn đồng hành, từ chối nhiều lời mời hấp dẫn ở Premier League để ở lại chiến đấu đến cùng trong cuộc đua trụ hạng.

Vì sao Rooney đột ngột từ chức HLV Derby? ảnh 1

Rooney đã không còn là HLV của Derby

Đến cuối mùa, ngay cả khi Derby phải xuống hạng, Rooney vẫn cam kết tương lai với CLB. Đó là lý do khi cựu tiền đạo MU tuyên bố từ chức HLV Derby, rất nhiều người hâm mộ đã cảm thấy ngỡ ngàng.

Theo báo chí Anh, việc mất hoàn toàn niềm tin vào lãnh đạo Derby County là nguyên do khiến Rooney đưa ra quyết định này.

"Thời gian của tôi tại Derby đã lên xuống như tàu lượn cao tốc, đầy cảm xúc nhưng cũng nhiều nỗi buồn. Tôi thực sự thích thử thách tại đây nhưng mọi thứ đã đến hồi kết. Tôi nghĩ rằng đội bóng cần một HLV mới, một người có năng lượng tươi mới. Tôi sẽ nhớ quãng thời gian ở Derby với niềm tự hào và tình cảm to lớn. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ dành cho tôi", Rooney chia sẻ.

Hiện tại, nhiều khả năng Rooney sẽ nghỉ ngơi trấn tĩnh một thời gian rồi mới trở lại với công việc. Trước khi đưa về HLV Frank Lampard, Everton từng gửi lời đề nghị tới Rooney nhưng không thành công do nhà cầm quân 37 tuổi khi đó không muốn rời Derby.

Tin cùng chuyên mục