Vì sao Ozil chọn số áo kỳ lạ ở Fenerbahce?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mesut Ozil gây ngạc nhiên khi bỏ qua nhiều số áo "đẹp" để chọn một con số có phần khó hiểu khi gia nhập đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ Fenerbahce.

Sau khi thanh lý hợp đồng với Arsenal để tới Fenerbahce theo dạng tự do, Mesut Ozil đã ra mắt CLB mới và có buổi tập đầu tiên. Xuất hiện trước truyền thông và CĐV Thổ Nhĩ Kỳ, tiền vệ người Đức gây tò mò khi mang trên mình số áo lạ lẫm, 67.

Ozil vui vẻ tại Fenerbahce

Ozil vui vẻ tại Fenerbahce

Ban đầu, người ta cho rằng Ozil chỉ mặc tạm để đi tập. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin đã xác nhận đây là số áo chính thức của tiền vệ này ở CLB mới. Là một người Đức nhưng Ozil lại có gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ. Ông bà anh từng sống ở Zonguldak trước khi sang Đức. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, Zonguldak có mã số bưu điện là 67, và Ozil muốn mang theo nó như một sự tri ân và tôn vinh quê hương bản quán.

Hiện tại, những số áo yêu thích của Ozil như 8, 10 hay 11 đều đã có chủ ở Fenerbahce. Riêng số 10 đã được trao cho Mbwana Samatta, tiền đạo đã được CLB này mượn của Aston Villa hồi đầu mùa.

Hợp đồng của Ozil và Fenerbahce có thời hạn đến mùa hè 2024. Tại đây, tiền vệ người Đức chỉ hưởng mức lương khoảng 13 triệu bảng/năm, thấp hơn rất nhiều so với khoản thù lao ở sân Emirates. Trước đó, để đến được Fenerbahce, Ozil cũng đã phải tự bỏ ra khoảng 7 triệu bảng để thanh lý hợp đồng.