Vì sao Nga tái triển khai 3 trực thăng quân sự tới miền Bắc Syria?

  • 15/11/2019 15:15
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - 3 chiếc trực thăng của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã được tái triển khai đến sân bay Qamishli ở miền Bắc Syria để bảo vệ các đoàn xe cảnh sát quân sự (quân cảnh) Nga, Kênh truyền hình Zvezda đưa tin hôm 14-11.

Vì sao Nga tái triển khai 3 trực thăng quân sự tới miền Bắc Syria? ảnh 1

Máy bay trực thăng quân sự Nga

“Nhóm máy bay trực thăng đầu tiên của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã cất cánh từ căn cứ Hmeymim đến sân bay Qamishli. Chúng bay về phía Bắc trong khoảng 5 giờ đồng hồ”, Zvezda cho hay.

Hiện 1 máy bay trực thăng vận tải Mi-8 và 2 trực thăng tấn công Mi-35 đã đến sân bay. Các hoạt động của chúng sẽ được bảo vệ từ mặt đất bởi các hệ thống tên lửa/súng phòng không Pantsyr.

Các máy bay trực thăng Nga đang thực hiện những nhiệm vụ tuần tra dọc theo các tuyến đường được chỉ định ở phía Đông Bắc Syria mỗi ngày trong một tuần. Khu vực tuần tra trên không không ngừng mở rộng và giờ đây, tỉnh Al-Hasakah giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq đã nằm dưới sự kiểm soát của chúng.

Trước đó, vào ngày 22-10-2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký một bản ghi nhớ về các hành động chung để giải quyết tình hình ở phía Đông Bắc Syria.

Các đơn vị cảnh sát quân sự Nga và quân đội Syria đã được triển khai đến các khu vực gần vùng diễn ra chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” của Thổ Nhĩ Kỳ. Các đơn vị người Kurd được yêu cầu trong vòng 150 giờ phải rút khỏi khu vực 30 km dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi cảnh sát quân sự Nga và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành tuần tra chung trong khu vực.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục