Vì sao Messi tắm cho Yamal mà không phải ai khác?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Khoảnh khắc kỳ thú của bóng đá, khi Lionel Messi tắm cho Lamine Yamal lúc mới sinh là một câu chuyện đầy ngẫu nhiên và đáng nhớ.

Nhiều ngày qua, hình ảnh Messi tắm cho Yamal viral cực mạnh trên mạng xã hội, nhất là khi Yamal tỏa sáng rực rỡ ở EURO 2024, cùng Tây Ban Nha vào tới bán kết.

Messi tắm cho Yamal năm 2007

Messi tắm cho Yamal năm 2007

Nhiều người cho rằng đó là sự trùng hợp cực kỳ thú vị, bởi Yamal đang được coi như "đệ tử chân truyền" của Messi ở Barca, với cách chơi bóng và những tố chất không khác siêu sao Argentina.

Nói cách khác, Yamal dường như đã "xin vía" Messi khi được El Pulga tắm cho.

Thực tế, để có khoảnh khắc ấy vào năm 2007, cả một chiến dịch từ thiện đã được tạo ra. Cụ thể, 3 tổ chức gồm nhật báo Sport, Quỹ từ thiện Barca và Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF đã chung tay làm chiến dịch xuất bản lịch mang tính chất từ thiện.

Messi cùng mẹ của Yamal chụp hình cùng cậu bé

Messi cùng mẹ của Yamal chụp hình cùng cậu bé

Nhật báo Sport minh họa mỗi tháng trong cuốn lịch bằng hình ảnh một cầu thủ bất kỳ kèm trẻ em được chọn ngẫu nhiên. Việc này có từ năm 2006.

Đến năm 2007, may mắn đến với gia đình Yamal khi mẹ của cầu thủ này rút thăm trúng việc được lên ảnh, từ một sự kiện của UNICEF ở xứ Catalan.

FC Barcelona khi đó phụ trách việc chỉ định cầu thủ của mình tham gia. Và ngẫu nhiên, ngày bố mẹ của Yamal đưa con đến chụp ảnh, Messi là cầu thủ được đội bóng chủ quản lựa chọn.

Khi đó, Messi chỉ là một cầu thủ trẻ triển vọng, chưa là gì so với những Ronaldinho, Deco hay Eto'o.

Đây là khoảnh khắc kỳ thú bậc nhất của bóng đá

Đây là khoảnh khắc kỳ thú bậc nhất của bóng đá

Người thực hiện chụp ảnh là Monfort của tờ Sport. Bản thân ông có lẽ cũng không ngờ những khoảnh khắc đó trở thành hiện tượng kỳ thú bậc nhất trong lịch bóng đá nói chung và Barca nói riêng.

Messi sau này trở thành cầu thủ lớn như thế nào ai cũng đã rõ. Trong khi Yamal mới hơn 16 tuổi và vừa lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất thi đấu tại EURO khi mới 16 tuổi 338 ngày.

Yamal đang có 3 kiến tạo tại EURO 2024, được đánh giá là tương lai của ĐT Tây Ban Nha và Barca.