Vì sao HLV Park Hang-seo gọi những 37 cầu thủ lên đội U23 Việt Nam?

ANTD.VN - Gọi số lượng cầu thủ thuộc dạng đông đảo nhất từ trước đến nay trong một đợt tập trung của đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo có lý do của riêng mình.

Tối 4-3-2019, bản danh sách ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình đã được VFF công bố. Theo đó, HLV Park Hang-seo gọi tổng cộng 37 cầu thủ, thuộc dạng nhiều nhất từ trước đến nay.

Có thể dễ dàng nhận thấy, không phải vì thầy Park "tham lam", mà ông muốn gọi lên mọi cái tên khả quan nhất để có cơ hội sàng lọc, từ đó tìm ra 23 người ưu tú đại diện cho bóng đá Việt Nam dự vòng loại hứa hẹn nhiều khó khăn này.

HLV Park Hang-seo cố gắng không bỏ sót nhân tài nào trong đợt tập trung này

Chẳng hạn, bên cạnh những cái tên nổi bật vốn đã "ăn cơm tuyển" nhiều trong hơn 1 năm qua, như Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh… HLV Park Hang-seo gọi cả những cầu thủ vừa dự VCK U22 Đông Nam Á, như Y Êli Niê, Bùi Hoàng Việt Anh, Danh Trung, Phan Thanh Hậu, Bùi Tiến Dụng, Hoàng Nam, Tùng Quốc...

Bệnh cạnh đó, nhiều cầu thủ còn rất xa lạ cũng lần đầu tiên được góp mặt trên tuyển U23 Việt Nam như Thanh Thịnh, Đức Chiến, Trần Thành, Vũ Tín... Tất cả được thầy Park kỳ vọng sẽ mang lại sự khác biệt cho đội tuyển U23.

Ngoài lý do về sàng lọc những cái tên tốt nhất, việc thầy Park triệu tập đông quân lên tuyển cũng cho thấy ông cần phải có những phương án kế cận ở trạng thái sẵn sàng. Chẳng hạn như trường hợp của Đình Trọng.

Mới trở lại sau quãng thời gian điều trị tại Hàn Quốc, Đình Trọng tập tức có tên trong đợt tập trung này. Ai cũng biết, Đình Trọng chơi hay thế nào trong màu áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup. Tuy nhiên, không ai dám đánh cược với sức khỏe của Trọng vì khả năng anh trở lại sân cỏ và chơi với đúng phong độ của mình sau khi bình phục chấn thương, vẫn là một ẩn số.

Sự có mặt của những Tấn Tài, Việt Anh hay Văn Đạt sẽ giúp chiến lược gia người Hàn Quốc đỡ bị động hơn nếu "có biến". Bên cạnh đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đang trong quá trình hồi phục. Và đó là lý do vì sao có sự xuất hiện của 3 thủ môn khác trong danh sách triệu tập, là Y Êli Niê, Văn Biểu và Văn Toản.

Thế nên, ngay cả khi khiến nhiều người bất ngờ, vì danh sách có quá nhiều những cầu thủ "vô danh", trẻ măng và thậm chí chưa từng chơi ở V-League, thì ông Park vẫn có lý với quan điểm xây dựng đội tuyển của mình. 

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày mai (6-3). Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có khoảng 2 tuần để chuẩn bị và gút danh sách xuống còn 23 cầu thủ, trước khi bước vào tranh tài ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020. U23 Việt Nam lần lượt gặp các đối thủ U23 Brunei (ngày 22-3), U23 Indonesia (24-3) và U23 Thái Lan (26-3). Cả 3 trận đấu này đều diễn ra lúc 19h00 trên SVĐ Mỹ Đình.

Danh sách 37 cầu thủ tập trung ĐT U23 Việt Nam