Vì sao HLV Hữu Thắng ưu ái Công Phượng?

  • 13/05/2017 10:00
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTD.VN - Tiền đạo Công Phượng chưa bao giờ được đánh giá cao ở khía cạnh thủ lĩnh, có thể xốc dậy tinh thần toàn đội, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn tín nhiệm anh trong vai trò thủ quân ĐT U22 Việt Nam.

Vì sao HLV Hữu Thắng ưu ái Công Phượng? ảnh 1Niềm hy vọng đặt vào Công Phượng vẫn rất lớn

Tập thể ĐT U22 Việt Nam đại diện cho bóng đá Việt Nam dự SEA Games 29 vào tháng 8 tới tại Malaysia đang ráo riết luyện quân tại Hà Nội, để chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina trên sân Mỹ Đình vào 19h ngày mai, 14-5. Đây được đánh giá là một trong những bài kiểm tra quan trọng đối với HLV Hữu Thắng, để dần định hình bộ khung cho cuộc chinh phục tấm HCV. Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Hữu Thắng đã trao băng đội trưởng cho tiền đạo Công Phượng. Việc này nhận được những ý kiến trái chiều.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Công Phượng, dù rất tài năng, nhưng không phù hợp với vai trò thủ lĩnh. Công Phượng có lối đá tương đối cá nhân, lắt nhắt và ít hy sinh vì đồng đội. Dù điều này đã được cải thiện khá nhiều trong thời gian gần đây, nhưng Công Phượng vẫn chưa đem lại sự khác biệt rõ ràng nào. Bên cạnh đó, khả năng động viên và xốc dậy tinh thần đồng đội cũng không phải điểm mạnh của tiền đạo HAGL. Ở V-League, nhiều lần đội bóng lâm vào thế khó, nhưng Công Phượng cũng không giúp được gì nhiều. 

Trong đội hình U22, nhiều người có thể đảm nhiệm vai trò này tốt hơn Công Phượng, chẳng hạn như tiền vệ Duy Mạnh. Về điều này, HLV Hữu Thắng đã đưa ra quan điểm của mình: “Ở đội U22 hiện tại, Công Phượng là người có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất, nên tôi tin tưởng cậu ấy. Trước đây, Phượng đã từng đeo băng đội trưởng đội U19, nên trọng trách hiện tại phù hợp với Công Phượng. Tôi tin là khi đeo băng thủ quân trên tay, Công Phượng sẽ ý thức được việc thay đổi mình nhiều hơn để vì đội bóng. Tôi hy vọng nó sẽ giúp tiền đạo này tự hoàn thiện hơn”.

Ông Thắng cũng khẳng định không phải ông ưu ái đồng hương, mà quyết định này được dựa trên sự thống nhất của toàn đội. Một lý do nữa khiến Công Phượng được trao băng đội trưởng, là so quân số áp đảo của HAGL trong đợt tập trung này, 11 trên tổng số 23 cầu thủ. Và ai cũng biết, Công Phượng là người có ảnh hưởng lớn ở đội bóng phố Núi. Công Phượng là một trong số ít ngôi sao được coi là điểm tựa của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, nơi chúng ta rất muốn giành tấm HCV đầu tiên.

Chính vì thế, Công Phượng phải khẳng định được tài năng và sức ảnh hưởng của mình ở đội tuyển ngay từ bây giờ. Nói cách khác, HLV Hữu Thắng đã đi một nước cờ cho tương lai gần mà những người được hưởng lợi không ai khác chính là ĐT U22 Việt Nam. Với điều kiện Công Phượng phải cho thấy sự trưởng thành vượt bậc của mình khi lĩnh trọng trách này. 

Tin cùng chuyên mục