Vì sao Hà Nội FC chia tay HLV người Hàn Quốc?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hà Nội FC đã chính thức chia tay HLV người Hàn Quốc - Chun Jea-ho, sau cú đúp vô địch quốc nội.

Theo thông tin từ Hà Nội FC, HLV Chun Jea-ho đến sân Hàng Đẫy vào tháng 5-2021 với vai trò trợ lý chuyên môn cho cựu HLV trưởng Park Choong-kyun. Tuy nhiên sau đó ông Park thông báo trở về Hàn Quốc vì lý do cá nhân nên ông Chun được đảm nhiệm vị trí HLV trưởng.

HLV Chun Jea-ho chia tay Hà Nội FC sau cú đúp giải quốc nội

HLV Chun Jea-ho chia tay Hà Nội FC sau cú đúp giải quốc nội

Cùng nhà cầm quân sinh năm 1979, Hà Nội FC vô địch cả V-League lẫn cúp Quốc gia 2022. Đội bóng áo tím giành 20 chiến thắng, hòa 6 và chỉ để thua 3 trận, với tỉ lệ thắng lên tới 68,9%.

Theo tiết lộ của đội bóng Thủ đô, sở dĩ HLV Chun Jea-ho không thể tiếp tục công việc của mình tại sân Hàng Đẫy là do ông chưa có bằng Pro, điều kiện bắt buộc đối với HLV trưởng các đội bóng tham dự AFC Champions League.

Mùa tới, Hà Nội FC đại diện Việt Nam tham dự giải đấu hấp dẫn nhất châu Á cấp CLB, họ buộc phải có một HLV đủ điều kiện dẫn dắt.

Thời gian để hoàn thành khóa học và được cấp bằng Pro là ít nhất 1,5 năm. Như vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc chắc chắn không thể có bằng Pro trước thời điểm khởi tranh AFC Champions League 2023, dự kiến vào tháng 8.