Vì sao giới phân tích, nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới?

  • 24/01/2021 10:21
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng đã trải qua 1 tuần “lên bổng, xuống trầm” xoay quanh lễ nhậm chức của tân Tổng tống Mỹ Joe Biden. Dù đang chịu áp lực giảm nhưng giới phân tích và nhà đầu tư vẫn khá lạc quan về triển vọng kim loại quý trong tuần tới.

Tuần qua, giá vàng đã có phiên tăng mạnh vào hôm thứ Tư (20/1) sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden với kỳ vọng một gói kích thích kinh tế lớn sẽ sớm được thông qua. Giá vàng có lúc chạm đỉnh 2 tuần, trên mức 1.874 USD/ounce.

Tuy nhiên, sau đó, kim loại quý quay đầu giảm liên tiếp trong 2 phiên cuối tuần, chủ yếu do áp lực chốt lời của nhà đầu tư khi chứng khoán và đồng USD mạnh lên. Chốt tuần qua, kim loại quý màu vàng trên thế giới đóng của tại vùng trên 1.850 USD/ounce.

Vì sao giới phân tích, nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới? ảnh 1

Giá vàng vẫn được kỳ vọng tăng trong tuần tới

Trong nước, các bước điều chỉnh của thị trường vàng hạn chế hơn rất nhiều cho thấy kim loại quý trong nước khá “hờ hững” với diễn biến lên bổng xuống trầm trên thị trường thế giới.

Vàng SJC cũng luôn ở mặt bằng giá cao hơn thế giới khoảng 4,5 triệu đồng mỗi lượng, niêm yết lần cuối trong tuần tại 55,85 – 56,40 triệu đồng/lượng (Công ty SJC).

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn, nhưng kỳ vọng về chính sách kích cầu lớn hơn của chính quyền Tổng thống Joe Biden và việc nới lỏng tiền tệ của Fed dẫn đến lạm phát tăng sẽ hạn chế khả năng giảm sâu của kim loại quý này.

Đây có lẽ cũng là lý do giải thích cho những lạc quan của giới phân tích và nhà đầu tư về triển vọng giá vàng. Trong cuộc khảo sát của Kitco trên Wall Street, 15 nhà phân tích tham gia thì có có 9 người, tương đương 60% nhận định giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; trong khi đó, các dự đoán giảm giá và trung lập được chia đều với mỗi 3 phiếu được chia đều.

Còn 1.581 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát trên Main Street, có 67% dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới, 17% dự đoán giảm giá và 15% quan điểm trung lập.

Tin cùng chuyên mục