Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active

Vì sao giải 2018 hấp dẫn và khốc liệt nhất từ trước tới nay?

ANTD.VN - Không chỉ lập kỷ lục về số đội tham dự là 91 đội, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active còn có thể thức thi đấu đầy khốc liệt, khiến các đội bóng buộc phải dốc sức ngay từ vòng bảng.

Sau lễ bốc thăm được tổ chức vào chiều 1-10, 91 đội dự giải năm nay đã được chia vào 23 bảng đấu. Trong đó, 22 bảng có 4 đội (từ A đến V) và 1 bảng có 3 đội (bảng Z). Số đội tham dự kỷ lục cũng đồng nghĩa sự cạnh tranh và tính chất căng thẳng của giải càng được đẩy lên cao độ. 

Chiếc cúp vô địch mà đội nào cũng muốn được nâng lên sau trận chung kết năm nay

Cụ thể, sẽ chỉ có 23 đội nhất của 23 bảng đấu là chắc chắn giành vé vào vòng 2. Điều đó đồng nghĩa trong mỗi bảng đấu sẽ là cuộc chiến "3 mất, 1 còn".

Ngay cả khi xếp nhì bảng, các đội cũng chưa chắc có thể giành vé vớt, vì BTC chỉ chọn ra 9 đội nhì có thành tích tốt nhất (các bảng từ A đến V) để cùng với 23 đội nhất bảng lọt vào vòng 32 đội (còn gọi là vòng 1/16).

Riêng ở bảng Z, bảng có 3 đội, sẽ chỉ có đội nhất giành quyền đi tiếp, đội nhì bảng không được xét vào vòng loại trực tiếp.

Có thể thấy, mỗi trận đấu với các đội sẽ có tính chất như một trận đấu loại trực tiếp. Cộng với sự góp mặt của nhiều tập thể mới lần đầu góp mặt, được coi như những ẩn số thú vị, giải đã hấp dẫn, nay lại càng đáng xem hơn.

Kết quả bốc thăm 23 bảng đấu: