Vi phạm phòng dịch Covid-19, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Yên Bái bị kỷ luật cảnh cáo

  • 04/05/2021 21:05
  • 0 bình luận
  • N.Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, bị kỷ luật Cảnh cáo do đã có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 04/5, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, do đã có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể là việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài tại thành phố Yên Bái.

UBND tỉnh Yên Bái cho biết, việc kỷ luật này được tiến hành sau khi tiến hành các bước theo quy trình xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; trên cơ sở đối chiếu với các quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của cán bộ.

Căn cứ tình hình thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét, kiểm điểm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Vi phạm phòng dịch Covid-19, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Yên Bái bị kỷ luật cảnh cáo ảnh 1

Trước đó, trong Công điện ngày 2/5 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu: Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Thủ tướng phê bình, nhắc nhở, yêu cầu một số địa phương bám sát quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, căn cứ hậu quả xảy ra để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, xử lý theo quy định, kể cả xử lý trách nhiệm hình sự, theo tinh thần khách quan, công bằng, nghiêm minh.

Tin cùng chuyên mục