Vi phạm những điều đảng viên không được làm, Phó Giám đốc Sở Công Thương bị cảnh cáo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ông Lê Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh bị kỷ luật cảnh cáo do đã để xảy ra các vi phạm trong công tác tài chính, kế toán tại Sở này.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tây Ninh đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh.

Với vai trò Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Công Thương giai đoạn 2017 - 2018, ông Lê Văn Tường cùng tập thể Ban Giám đốc Sở trong quá trình lãnh đạo đã thiếu kiểm tra để xảy ra các vi phạm trong công tác tài chính, kế toán tại Sở Công Thương.

Là người ký thanh toán, được ủy quyền của chủ tài khoản, nhưng ông Tường đã thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra trong quá trình quản lý, điều hành, để xảy ra các vi phạm trong công tác tài chính, kế toán tại các phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương do mình phụ trách theo Kết luận thanh tra số 04/KL-TTr, ngày 05/4/2021 của Thanh tra tỉnh.

Do đó, ông Lê Văn Tường đã vi phạm Điều 8, Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Vi phạm trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Sở Công Thương và cá nhân ông Lê Văn Tường; đến mức phải xử lý kỷ luật.