Vi phạm luật giao thông, phải phạt nặng

  • 07/02/2014 06:30
  • 1 bình luận
  • Phú Khánh (thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Anh Trần Công Đạt (30 tuổi, trú tại đường Láng, Hà Nội) cho rằng phải xử phạt thật nghiêm các hành vi vô ý thức để giảm thiểu tai nạn giao thông dịp lễ, Tết.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay số vụ tai nạn giảm nhiều so với năm ngoái, ý thức người tham gia giao thông tốt hơn đấy chứ?

Giảm thì giảm rồi, nhưng vẫn còn nhiều người đã tự cho mình cái “quyền” vui Tết, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông và phóng nhanh vượt ẩu... Nhiều người thân của các nạn nhân đã tâm sự rằng giá như hôm đấy người nhà mình đội mũ bảo hiểm có khi đã không mất mạng…

Anh nghĩ sao khi phần lớn những hành động vô ý thức đấy lại xuất hiện ở một bộ phận không nhỏ thanh niên?

Đấy là những hành động không giống ai. Không chấp hành các quy định về an toàn giao thông không những ảnh hưởng đến bản thân mà còn nguy hiểm cho những người xung quanh. Mấy ngày này về quê mà xem, thanh niên nồng nặc mùi bia rượu, chở ba, chở bốn, không đội mũ bảo hiểm phi ầm ầm trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, thấy mà khiếp.

Xử phạt nghiêm liệu có giảm tình trạng này?

Tôi nghĩ việc tăng cường xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn khi lái xe, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở 3 - 4 người và kiểm tra các đường tỉnh, đường huyện chỉ làm giảm một phần các vụ tai nạn. Cần xử lý mạnh hơn nữa những người có ý thức kém khi tham gia giao thông. Không thể để những hành vi ngang nhiên coi thường mạng sống của bản thân và người khác khi tham gia giao thông xuất hiện trên đường.

Tin cùng chuyên mục