• Ngày đầu cao điểm, xử lý 636 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

  Ngày đầu cao điểm, xử lý 636 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

  ANTD.VN - Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày đầu thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã xử lý 636 trường hợp điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn.  

 • Ô tô dừng đỗ lấn chiếm mặt đường khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, xử lý nghiêm vẫn tái diễn

  Ô tô dừng đỗ lấn chiếm mặt đường khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, xử lý nghiêm vẫn tái diễn

  ANTD.VN - Dễ dàng nhận thấy, quanh khu vực khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tình trạng ô tô dừng đỗ hai hàng lấn chiếm vỉa hè, thậm chí đỗ tràn cả xuống lòng đường rất phổ biến. Dù lực lượng chức năng đã xử lý nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục tái diễn. Vì đâu nên nỗi - Câu hỏi hiện nay chưa có lời giải và việc giải quyết vẫn được xem là một bài toán khó…

 • Không bằng lái vẫn điều khiển ô tô và livestream rồi cán chết nữ sinh, có thể bị phạt tù tới 10 năm

  Không bằng lái vẫn điều khiển ô tô và livestream rồi cán chết nữ sinh, có thể bị phạt tù tới 10 năm

  ANTD.VN - Mới đây, tại Lâm Đồng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người. Một người phụ nữ chưa có Giấy phép lái xe, nhưng vừa điều khiển xe ô tô, vừa sử dụng điện thoại livestream đã gây tai nạn. Với những vi phạm này, cá nhân thực hiện hành vi có thể bị phạt tù tới 10 năm.

 • Phản hồi tích cực sau 1 tháng triển khai nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông

  Phản hồi tích cực sau 1 tháng triển khai nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Sau một tháng áp dụng hình thức nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, đã có những phản hồi tích cực. Người dân sống ở đâu thực hiện nộp phạt ở đó, giảm hẳn thời gian, công sức vì phải đến tận nơi vi phạm để nộp phạt. Tính từ đầu tháng 3 đến nay, đã có hơn 3.000 dữ liệu vi phạm lên phần mềm do Phòng CSGT quản lý, 353 trường hợp sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia để nộp phạt trực tuyến.

 • Xử lý nghiêm các vi phạm giao thông qua tin báo từ mạng xã hội

  Xử lý nghiêm các vi phạm giao thông qua tin báo từ mạng xã hội

  ANTD.VN -  Phạt nguội là hình thức xử phạt vi phạm giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, các ngã tư trọng điểm. Hình thức này cũng đã góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

 • Hiểu rõ hơn về nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông

  Hiểu rõ hơn về nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 1-3, lực lượng CSGT, CATP Hà Nội đã ra quân xử lý vi phạm giao thông bằng hình thức trực tuyến qua mạng. Việc này được kỳ vọng sẽ giúp người dân không phải đi làm thủ tục mất 4 lần như hiện nay, thay vào đó sẽ ở nhà nộp phạt. 

 • Ngày đầu áp dụng nộp phạt trực tuyến khi vi phạm giao thông

  Ngày đầu áp dụng nộp phạt trực tuyến khi vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Ngày 1-3, lực lượng Cảnh sát Giao thông, CATP Hà Nội bắt đầu áp dụng việc xử lý vi phạm giao thông bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống Cổng dịch công quốc gia. Ghi nhận tại nhiều nút giao thông trên địa bàn Thủ đô, các tổ công tác triển khai xử phạt người vi phạm hành chính theo hình thức trực tuyến góp phần giảm thủ tục cũng như thời gian cho người dân khi đi nộp phạt…

 • Kiến nghị phạt nguội không cần xác minh người vi phạm

  Kiến nghị phạt nguội không cần xác minh người vi phạm

  ANTD.VN - Xuất phát từ thực tế hiện nay, việc "phạt nguội" trong vi phạm giao thông chưa hiệu quả do tình trạng xe mua bán không sang tên, đổi chủ nhiều, chủ xe, lái xe trốn tránh không đến, không chấp hành thông báo phạt nguội, Cơ quan chức năng tại một số địa phương đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế thí điểm xử phạt nguội theo hướng tập trung vào xử phạt đối với chủ phương tiện. Đề xuất này lập tức nhận được sự quan tâm từ phía người dân và các chuyên gia.   

 • Người vi phạm giao thông không được bảo quản xe khi nào?

  Người vi phạm giao thông không được bảo quản xe khi nào?

  ANTD.VN - Nghị định 138/2021/NĐ-CP về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu và giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ theo thủ tục hành chính nêu rõ, từ đầu tháng 1-2022 có tới 5 trường hợp không giao xe cho người vi phạm bảo quản.

 • Những vi phạm giao thông có thể bị phạt đến 75 triệu từ 1-1-2022

  Những vi phạm giao thông có thể bị phạt đến 75 triệu từ 1-1-2022

  ANTD.VN - Hiện nay, theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì mức xử phạt vi phạm hành chính tối đa trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với cá nhân là 40 triệu đồng. Mức phạt này sau gần 10 năm đã cho thấy nhiều hạn chế và không còn phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội hiện nay, đặc biệt là khi mức độ nghiêm trọng của những hành vi vi phạm có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nặng nề. Chính vì vậy, từ 1-1-2022 tới đây, mức phạt này sẽ chính thức được điều chỉnh lên tối đa là 75 triệu đồng thay vì 40 triệu như hiện nay. 

 • Từ 1-1-2022: Áp dụng mức phạt nặng với hàng loạt vi phạm giao thông

  Từ 1-1-2022: Áp dụng mức phạt nặng với hàng loạt vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Sử dụng bằng lái xe ô tô quá hạn bị phạt 12 triệu đồng, tăng mức phạt đối với hành vi che biển số xe, điều khiển xe không Giấy phép…là những quy định quan trọng tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP được áp dụng từ hôm nay - 1/1 - ngày đầu tiên của năm 2022 .

 • Không vi phạm giao thông vẫn có thể bị dừng xe kiểm tra

  Không vi phạm giao thông vẫn có thể bị dừng xe kiểm tra

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi luôn chấp hành nghiêm quy định về giao thông khi tham gia giao thông. Thế nhưng mới đây, tôi vẫn bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra. Xin hỏi, việc dừng xe như vậy có đúng không? Những trường hợp nào cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm tra? Nguyễn Văn Hưng (Hưng Yên)

 • Nhiều vi phạm giao thông sau nới lỏng giãn cách

  Nhiều vi phạm giao thông sau nới lỏng giãn cách

  ANTD.VN - Ngay sau khi một số địa phương bước đầu kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nới lỏng giãn cách, tại một số nơi đã xuất hiện nhiều vi phạm giao thông. Một trong những vi phạm khá phổ biến đó là tình trạng không đội mũ bảo hiểm.