Vi phạm công bố thông tin nhiều lần, cổ phiếu ITA của Tân Tạo bị đưa vào diện cảnh báo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITACO) vào diện cảnh báo kể từ ngày 6/9/2022, do nhiều lần vi phạm công bố thông tin.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có quyết định về việc đưa cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITACO) vào diện cảnh báo, kể từ ngày 6/9/2022.

Lý do được HoSE đưa ra là do Tân Tạo đã vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong vòng 1 năm (tính theo năm dương lịch), thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Cổ phiếu ITA của Tân Tạo vi phạm công bố thông tin nhiều lần

Cổ phiếu ITA của Tân Tạo vi phạm công bố thông tin nhiều lần

Trước đó, Tân Tạo đã nhiều lần bị HoSE nhắc nhở do vi phạm công bố thông tin. Trong đó, cuối tháng 6, ITACO đã bị nhắc nhở, yêu cầu công bố thông tin liên quan đến các quyết định của tòa án về việc mở thủ tục phá sản của công ty.

Doanh nghiệp này đã bị Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên yêu cầu mở thủ tục phá sản, song đã có đơn đề nghị xem xét bản án theo thủ tục Giám đốc thẩm. Dù đến nay sự việc chưa được giải quyết, song ITACO vẫn chưa công bố thông tin chính thức đến cơ quan quản lý chứng khoán.

Mới đây nhất, HoSE đã phải 3 lần yêu cầu, Tân Tạo mới giải trình về những thay đổi trong báo cáo tài chính quý II/2022, trong đó có thay đổi quan trọng liên quan đến số tiền tạm ứng gần 2 tỷ đồng cho Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến.