Vì khoản nợ 2,5 triệu đồng, 9X tạt xăng thiêu đồng nghiệp

  • 15/04/2021 15:14
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Quý cho Sơn vay 2,5 triệu đồng và nhiều lần đòi nợ nhưng không được. Đến ngày Sơn hẹn trả tiền, Quý và em trai chở nhau đến lấy. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, Quý tạt xăng vào người Sơn và phóng hỏa.

Ngày 15/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Khắc Quý (SN 1992) quê huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; trú tại phường Đông Vĩnh, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo đó, Quý và anh Phan Ngọc Sơn (SN 1994) trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh là đồng nghiệp cũ. Đầu tháng 3/2020, Quý cho Sơn vay số tiền là 2,5 triệu đồng.

Vì khoản nợ 2,5 triệu đồng, 9X tạt xăng thiêu đồng nghiệp ảnh 1

Nguyễn Khắc Quý trong phiên xét xử

Sau đó, Quý nhiều lần đòi nhưng Sơn khất nợ. Đến ngày 6/7/2020, Quý điều khiển xe máy chở thêm Đinh Khắc Trọng là em trai đến công ty nơi anh Sơn đang làm việc để lấy tiền theo lời hẹn của Sơn.

Trên đường đi, Quý mua khoảng 1,5 lít xăng rồi treo bên xe về đổ vào xe máy cho mẹ. Sau đó, anh em Quý đến trước cổng công ty chờ anh Sơn. Anh em Quý gặp Sơn, hai bên xảy ra cãi vã.

Trong lúc nóng giận, Quý lấy chai xăng hất lên người Sơn và bật lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, em trai Quý và mọi người chạy lại dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau khi gây án, Quý đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Sau sự việc, Sơn bị bỏng gây nên thương tích là 68%. Trong phiên xét xử, Quý khai nhận hành vi của mình và cho rằng do nóng giận nên mất kiểm soát. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Khắc Quý 16 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự yêu cầu bị cáo phải đền bù cho nạn nhân hơn 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục