VFF rốt ráo phạt Văn Quyết nhưng lại "bỏ qua" lỗi của CLB Khánh Hòa!?

ANTĐ - Mức treo giò 5 trận và phạt 15 triệu đồng mà Ban Kỷ luật VFF dành cho Văn Quyết (Hà Nội) bị xem là khá nặng. Trong khi Ban này lại bỏ sót án phạt đối với CLB Khánh Hòa, trong quyết định kỷ luật các vi phạm vòng 4 V-League 2016, ban hành chiều 14-3.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nói riêng và Ban Kỷ luật thuộc tổ chức này tỏ ra khá rốt ráo trong việc xử lý sự cố xảy ra trên sân 19-8 (TP Nha Trang), trận chủ nhà Khánh Hòa tiếp Hà Nội T&T chiều 13-3.

Theo đó, ngay trong đêm 13-3, VFF ra thông báo thôi triệu tập tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) do "có hành vi phản cảm với trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh" trong trận đấu kể trên.

VFF rốt ráo phạt Văn Quyết nhưng lại "bỏ qua" lỗi của CLB Khánh Hòa!? ảnh 1

Ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng ban Kỷ luật VFF, người ký các quyết định xử phạt vi phạm ở vòng 4 V-League 2016

Và tới chiều nay 14-3, khi dư luận vẫn còn đang tranh luận về mức độ nặng nhẹ trong quyết định loại Văn Quyết khỏi ĐTQG, thì Ban Kỷ luật VFF tiếp tục ký quyết định phạt 15 triệu đồng và treo giò 5 trận đối với tiền vệ của Hà Nội T&T.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là mức án phạt có phần nặng tay của VFF dành cho hành vi của Văn Quyết - người từng nhiều năm khoác áo, ít nhiều có đóng góp cho ĐTQG.

Song điều đáng nói là trong khi rất mạnh tay "xử" Văn Quyết thì Ban Kỷ luật VFF - bộ máy có nhiều thành viên là những người làm luật, có cả thư ký tổng hợp, báo cáo các văn bản - lại bỏ qua vi phạm của CLB Khánh Hòa - đối thủ của chính Hà Nội T&T trong trận đấu chiều 12-3.

Cụ thể, trong quyết định kỷ luật do Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường ký chiều 14-3, ngoài quyết định kỷ luật số 102/QG-LĐBĐVN dành cho Văn Quyết, VFF còn phạt CLB Quảng Nam 15 triệu đồng do vị phạm công tác tổ chức trận đấu (quyết định số 103/QĐ-LĐBĐVN), phạt CLB Đồng Tháp 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận gặp HAGL (quyết định số 1-4/QG-LĐBĐVN).

Tuy nhiên theo thống kê của Ban tổ chức V-League được đăng tải trên trang web chính thức của tổ chức này, tại vòng 4, ngoài CLB Đồng Tháp thì còn CLB Khánh Hòa cũng vi phạm điểm a khoản 1 Điều 46 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nhưng lại không bị kỷ luật (với lỗi này, CLB Đồng Tháp bị phạt 2 triệu đồng).

Ngay sau khi VFF công bố án kỷ luật, phóng viên Báo ANTĐ đã cố gắng liên hệ với Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường để hỏi về lỗi bị "bỏ qua" này với CLB Khánh Hòa, nhưng không thể liên lạc được.

VFF rốt ráo phạt Văn Quyết nhưng lại "bỏ qua" lỗi của CLB Khánh Hòa!? ảnh 2

BTC giải thống kê: Cả CLB Đồng Tháp và Khánh Hòa đều nhận 5 thẻ vàng ở vòng 4...

VFF rốt ráo phạt Văn Quyết nhưng lại "bỏ qua" lỗi của CLB Khánh Hòa!? ảnh 3

...nhưng VFF chỉ phạt CLB Đồng Tháp mà "bỏ qua" cho CLB Khánh Hòa !?

(ảnh chụp màn hình)