VFF phỏng vấn ứng viên HLV đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp nhận hồ sơ, sau đó phỏng vấn các ứng viên để thu hẹp danh sách trước khi quyết định chấm chọn và đàm phán ký hợp đồng…
Đội tuyển Việt Nam dự kiến có HLV mới trước 2 lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026

Đội tuyển Việt Nam dự kiến có HLV mới trước 2 lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026

Ba tuần sau khi đạt thỏa thuận kết thúc hợp đồng trước thời hạn với HLV Philippe Troussier, VFF đang tích cực tìm kiếm người mới dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Theo tìm hiểu, VFF đã bắt đầu tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ ứng viên. Các hồ sơ gửi về khá phong phú, từ châu Âu tới châu Á.

Nét mới của cuộc tuyển chọn lần này là VFF sẽ cử đại diện phỏng vấn các ứng viên, sau đó căn cứ vào các tiêu chí đề ra để rút gọn danh sách cho tới khi chỉ còn 1 ứng viên và tiến hành đàm phán. Nếu mọi việc thuận lợi, lễ ký hợp đồng ra mắt tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có thể tổ chức đầu tháng 5. Tân HLV sẽ có khoảng 1 tháng chuẩn bị trước 2 lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026 khi tuyển Việt Nam tái đấu Iraq và Philippines.

Ngoài năng lực chuyên môn đã được kiểm chứng bằng thành tích quá khứ, tiêu chí phù hợp với bóng đá Việt Nam được VFF ưu tiên hàng đầu khi xét chọn ứng viên. Các HLV châu Á đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản có lợi thế nhất định. Ngoài ra, tân HLV đội tuyển Việt Nam cần nhanh nhạy, bắt kịp xu thế bóng đá đương đại. Vì vậy, những ứng viên thất nghiệp trong khoảng thời gian dài chắc chắn không được chọn.

Thêm một tiêu chí tế nhị khác, đó là ứng viên không được đối đầu với truyền thông, người hâm mộ hoặc không có quá khứ tương tự. Điều này nhằm tránh những sự việc đáng tiếc, không đáng có có thể xảy ra như trường hợp HLV Philippe Troussier - người nhiều lần tạo “sóng” dư luận với tuyên bố “80% người hâm mộ tuyển Việt Nam muốn tôi bị sa thải”.