VFF không chấp thuận cho đội bóng nhà bầu Hiển "chuyển hộ khẩu" vào Hà Tĩnh

  • 31/03/2018 11:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB Trẻ Hà Nội xin "chuyển hộ khẩu" vào Hà Tĩnh và đổi tên thành CLB Hà Tĩnh thi đấu giải hạng Nhất 2018, song Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không chấp thuận vì cho rằng làm thế là vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Kết thúc mùa 2017, CLB Trẻ Hà Nội lên ngôi vô địch giải hạng Nhì và giành quyền lên chơi giải hạng Nhất 2018 (khai mạc ngày 14-4 tới). Đội bóng này có nòng cốt gồm các cầu thủ U19, được xem là tuyến 2 của CLB Hà Nội đang chơi ở V-League. Cả hai CLB cùng do Công ty cổ phần thể thao T&T của ông bầu Đỗ Quang Hiển quản lý.

Trước thềm mùa giải mới, Công ty cổ phần thể thao T&T có công văn gửi VFF xin được chuyển giao CLB Trẻ Hà Nội cho Công ty TNHH phát triển thể thao Thịnh Phát, đổi tên thành CLB Hà Tĩnh để đá giải hạng Nhất 2018 và đặt trụ sở tại Hà Tĩnh.

VFF không chấp thuận cho đội bóng nhà bầu Hiển "chuyển hộ khẩu" vào Hà Tĩnh ảnh 1

CLB Trẻ Hà Nội đã ký kết chuyển giao song chưa thể "chuyển hộ khẩu" về Hà Tĩnh

Hôm qua 30-3 là hạn cuối VFF có câu trả lời. Sau khi tổng hợp ý kiến các thành viên Ban bóng đá chuyên nghiệp, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định việc chuyển giao trên không được chấp thuận do vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Mùa 2016, một đội bóng khác của bầu Hiển là CLB Hà Nội đã thực hiện đổi tên thành CLB Sài Gòn và chuyển trụ sở vào TP.HCM từ vòng 4 V-League 2016. Đó cũng là lần đầu tiên V-League có một đội bóng mang 2 cái tên chơi cùng một mùa giải.

Theo quy chế: "CLB mới được thăng hạng hoặc chuyển đổi chủ sở hữu thì thời hạn chuyển đổi CLB ngoài chuyên nghiệp sang CLB chuyên nghiệp (doanh nghiệp) chậm nhất là 70 ngày trước ngày khai mạc của mùa giải thứ hai giải bóng đá chuyên nghiệp".

Do mới vừa giành quyền thăng hạng nên nếu muốn "chuyển hộ khẩu" về Hà Tĩnh, CLB Trẻ Hà Nội phải thi đấu ít nhất một mùa giải là hạng Nhất 2018.

Với kết luận này, số phận các cầu thủ Trẻ Hà Nội vẫn đang bỏ ngỏ do việc ký chuyển giao đã hoàn tất song lại chưa được hợp thức hóa về mặt pháp lý. Không loại trừ khả năng đối tác tiếp nhận bàn giao sẽ tạm giữ nguyên tên CLB Trẻ Hà Nội để thi đấu hết mùa 2018 sau đó mới đổi tên thành CLB Hà Tĩnh từ mùa 2019.

Tin cùng chuyên mục