VFF giảm án cho Omar, "treo giò bổ sung" với Samson

ANTD.VN - Ngày 7-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra quyết định giảm án cho đội trưởng Omar của CLB Thanh Hóa xuống còn 6 trận và phạt nguội Samson của Hà Nội 2 trận. 

Hai vụ việc của Omar (khiêu khích khán giả trận Khánh Hòa - Thanh Hóa) lẫn Samson (vào bóng thô bạo với cầu thủ HAGL) được dư luận chú ý và nói nhiều trong thời gian qua. Đa số đều tỏ thái độ không đồng tình với các xử lý và giải thích của các ban chuyên môn thuộc VFF. Điều này dẫn đến việc Tổng cục TDTT phải vào cuộc yêu cầu VFF xem xét lại.

Hôm nay, VFF đã đưa ra quyết định cuối cùng về 2 vụ việc nói trên.

Theo đó, Ban giải quyết khiếu nại thuộc VFF đã hủy bỏ quyết định số 30/QĐ-LBĐVN ra ngày 16-1-2017 của Ban Kỷ luật là "treo giò 8 trận" và áp dụng hình thức kỷ luật mới là "treo giò 6 trận" đối với tiền đạo Omar của CLB Thanh Hóa.

Video: Pha vào bóng thô bạo của Samson

Còn với vụ việc của Samson, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Theo đoạn băng mới nhất mà chúng tôi có được, hành động của Samson cho thấy rõ là anh có hành vi vào bóng thô bạo. Do đó, ban kỷ luật đã quyết định phạt nguội Samson 2 trận".

Ngay sau khi án phạt với Samson được đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng án phạt của VFF là khá chậm trễ và có phần nương tay với cầu thủ thuộc biên chế đội bóng "bầu" Hiển.