VFF đáp trả chỉ trích của bầu Đức

  • 28/03/2018 16:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Từ Chủ tịch Lê Hùng Dũng tới Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã đăng đàn để giải tỏa khúc mắc xung quanh công tác nhân sự đại hội  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII, sau những tố cáo từ Phó chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức).

Trước những dư luận cho rằng công tác nhân sự đại hội VFF khóa VIII có một số khuất tất nhằm "gạt" bầu Đức ra khỏi danh sách ứng cử, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định quá trình chuẩn bị đại hội được các bộ phận liên quan thực hiện theo đúng điều lệ, quy định hiện hành.

Cụ thể, từ việc dự thảo, xin ý kiến góp ý đến trình ban chấp hành ký thông qua đề án nhân sự ban chấp hành VFF khóa VIII... đều đúng tiến trình và thông báo công khai với 66 tổ chức thành viên. Công tác tiếp nhận đề cử nhân sự ứng cử ban chấp hành khóa mới cũng được thực hiện tuần tự. Trong quá trình tiếp nhận và tổng hợp hồ sơ ứng viên, có 13 người xác nhận không tham gia ứng cử ban chấp hành.

Tuy nhiên ông Lê Hoài Anh thừa nhận: "Tiểu ban nhân sự đã sơ suất khi không liên hệ trực tiếp với ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VII, cũng như tập hợp thiếu đề cử của CLB SLNA. Đây là một sự việc đáng tiếc và đã được Tiểu ban nhân sự VFF nghiêm túc rút kinh nghiệm và kịp thời khắc phục".

VFF đáp trả chỉ trích của bầu Đức ảnh 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đăng đàn phản hồi những chỉ trích gay gắt của bầu Đức trong thời gian qua

Để khắc phục sai sót trên, Tiểu ban nhân sự VFF vừa bổ sung thêm hai thành viên gồm bà Phùng Thị Thu Khuê (Phòng Pháp lí và tư cách cầu thủ) và bà Hoàng Thị Hải Yến (văn phòng VFF), đồng thời thông báo tiếp nhận đề cử nhân sự đợt 2 (trước ngày 31-3).

Trước đề nghị "hoãn đại hội" của bầu Đức, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định "việc tổ chức đúng thời hạn là cần thiết, theo đúng Điều lệ VFF".

Trước thông tin ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII chỉ có duy nhất ứng viên Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty VPF, nhằm tạo cơ hội cho ông Tú "một mình một ngựa" về đích, ông Lê Hoài Anh cho biết tính tới ngày 16-3, có 5 đề cử nhưng chỉ mình ông Trần Anh Tú xác nhận tham gia và nộp đủ tranh cử, còn lại 4 người xin rút.

VFF đáp trả chỉ trích của bầu Đức ảnh 2

Cấp dưới bầu Đức mới đây xác nhận VFF có thông báo việc cử đại diện góp vốn vào VPF, đồng thời gửi lời xin lỗi các bên

Về việc VFF cử đại diện vốn vào Công ty VPF, bầu Đức cho biết không được thông báo dù đang là một trong 5 ủy viên thường trực VFF, đồng thời gay gắt phê phán VFF làm việc thiếu minh bạch và không rõ ràng, thậm chí là coi thường vai trò của ông trong Ban thường trực.

Tuy nhiên, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định việc cử đại diện vốn sang VPF đã được thông báo tới các bên liên quan, trong đó có HAGL của bầu Đức.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh mới đây cũng đã lên tiếng xác nhận VFF đã gửi thông báo, tuy nhiên do bận việc nên ông Tấn Anh không kiểm tra email, đồng thời gửi lời xin lỗi tới các bên cùng người hâm mộ khi sơ suất này đẩy sự việc đi quá xa.

Ở góc độ quản lý, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng phản ứng có phần gay gắt của bầu Đức mới đây xuất phát từ quan điểm cá nhân và đây là nội bộ của VFF. 

"Quan điểm có thể khác nhau nhưng mục đích chung vẫn phải là vì sự phát triển của nền bóng đá. Tranh cãi trong nội bộ đó là việc bình thường, nhưng chỉ nên dừng lại ở nội bộ. Tranh cãi vẫn phải dựa trên sự đoàn kết và minh bạch. Phải dân chủ với tất cả các vấn đề được đưa ra bàn bạc để tránh việc nghi ngờ bè phái, lợi ích", ông Thắng nói.

Tin cùng chuyên mục