VFF đang xem xét đơn từ chức của bầu Đức

ANTD.VN - Bầu Đức cho biết đã thông báo việc từ chức Phó Chủ tịch tài chính VFF tới Thường trực VFF từ trước SEA Games 29. Trong khi Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận đang hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Thông tin với giới truyền thông, bầu Đức (Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức) cho biết ông đã nộp đơn từ chức Phó Chủ tịch tài chính Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngay sau khi U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games.

Quyết định rút lui này thậm chí được ông chủ HAGL đề đạt với Thường trực VFF trong một cuộc họp nội bộ trước thềm SEA Games 29. Lý do ông Đức đưa ra là công việc kinh doanh bận rộn.

Bầu Đức đã nộp đơn từ chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ngày 7-9 đã xác nhận thông tin bầu Đức đã nộp đơn từ chức. "Chúng tôi đang hoàn thành thủ tục cần thiết. Mặc dù cá nhân tôi rất mong muốn anh Đức tiếp tục ở lại VFF", ông Lê Hoài Anh nói.

Theo tìm hiểu, chức danh Phó Chủ tịch tài chính của ông Đoàn Nguyên Đức do Ban chấp hành VFF bầu. Vì vậy, thẩm quyền quyết định việc từ chức của ông Đức thuộc về Ban chấp hành VFF.

Nhiệm kỳ VFF khóa VII sẽ kết thúc vào tháng 3-2018, song với việc bầu Đức xin từ chức trước 6 tháng, VFF sẽ phải có phương án để tìm người tạm thời thay thế (hoặc một ủy viên Ban chấp hành VFF sẽ tạm quyền) vì tài chính là mảng quan trọng tại VFF.

Năm 2013, tại đại hội nhiệm kỳ VFF khóa VII, bầu Đức được bầu làm Phó Chủ tịch phụ trách mảng tài chính và là một trong 5 ủy viên Thường trực VFF. Sự có mặt của ông chủ Tập đoàn HAGL cùng với một doanh nhân khác là ông Lê Hùng Dũng trong Thường trực VFF được kỳ vọng thay đổi bộ mặt nền bóng đá nước nhà.

Tuy nhiên trong hơn 4 năm qua, bộ máy cấp cao VFF hoạt động không thể tạo đột phá cho nền bóng đá nước nhà như kỳ vọng của người hâm mộ. Cùng với đó, nhiều vụ việc cho thấy sự rạn nứt trong quan hệ giữa các thành viên cấp cao VFF. Ngoài một vài thành tích của các đội tuyển trẻ thì sự thất bại liên tiếp của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 và U22 Việt Nam tại SEA Games 29 khiến niềm tin của người hâm mộ thêm sụt giảm.