VFF có thể bị phạt cả nửa tỷ đồng vì CĐV quá khích

ANTD.VN - Với 3 lỗi mắc phải trong khâu tổ chức trận bán kết lượt về AFF Cup 2016, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thể bị ban tổ chức giải phạt từ 24.000- 38.000 USD.

AFF Cup 2016 kết thúc là lúc ban tổ chức (BTC) giải xem xét lại các vụ việc vi phạm để đưa ra án phạt thích đáng, trong đó, VFF dù chỉ tổ chức trận bán kết lượt về (Việt Nam hòa Indonesia 2-2 và bị loại) song lại để xảy ra nhiều vụ việc nghiêm trọng.

Theo báo cáo, trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình tối 7-12 mắc 3 vi phạm: CĐV ném chai nước xuống sân, CĐV đốt pháo sáng trên khán đài và nghiêm trọng nhất là việc một số CĐV quá khích ném vỡ kính xe chở ĐT Indonesia khi xe đội này đang từ sân về khách sạn Daewoo.

Hình ảnh xe chở đội tuyển bóng đá nam Indonesia bị CĐV quá khích Việt Nam ném vỡ kính

Cả 3 lỗi trên đều đến từ các CĐV quá khích, tuy nhiên AFF sẽ căn cứ vào đó để phạt BTC trận đấu, ở đây là VFF, với mức phạt có thể từ 24.000 đến 38.000 USD.

Song tổn thất lớn hơn cả là hình ảnh CĐV Việt Nam đã phần nào bị hoen ố chỉ bởi nhóm người quá khích. Trước đó tại trận đấu, 4 vạn CĐV trên sân Mỹ Đình cuồng nhiệt cổ vũ với băng rôn, khẩu hiệu và dàn pháo hoa thắp sáng lan can các khán đài đã tạo hình ảnh đẹp, thiện cảm trong mắt bạn bè quốc tế khi theo dõi trận đấu này.

Pháo sáng xuất hiện trên khán đài Mỹ Đình

Trước đó, Việt Nam đã từng tổ chức rất thành công nhiều sự kiện thể thao lớn, các trận đấu quốc tế với sự hiện diện của nhiều đội bóng có tên tuổi như Arsenal, Man City… nhưng chưa từng xảy ra sự cố tương tự.

Ngay sau sự cố, Tiểu ban an ninh trận đấu đã họp rút kinh nghiệm. Thay mặt đội tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF, trưởng đoàn Lê Hoài Anh đã gửi lời xin lỗi đến tuyển Indonesia.

Đó sẽ là những tình tiết tham khảo để AFF cân nhắc trước khi ra quyết định cuối cùng.