VFC chính thức xác nhận Xuân Bắc không đóng "Táo Quân 2022", tiết lộ bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu mới

  • 20/01/2022 15:03
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" đã hoàn tất 2 buổi ghi hình không có khán giả tại Hà Nội. Hai gương mặt kỳ cựu là NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc chắc chắn vắng mặt trong mùa Táo lần này.
VFC chính thức xác nhận Xuân Bắc không đóng "Táo Quân 2022", tiết lộ bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu mới ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đều vắng mặt trong "Táo Quân 2022"

Không nằm ngoài đồn đoán, "Táo Quân 2022" sẽ vắng bóng hai gương mặt nghệ sĩ đã gắn bó với chương trình suốt từ những số đầu tiên cho tới bây giờ, đó là NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc. Cả hai đã cùng nhau tạo nên cặp đôi Bắc Đẩu - Nam Tào với màn trình diễn "kẻ tung người hứng" trên sân khấu, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả và được xem là điểm nhấn ấn tượng của chương trình.

Cách đây gần một tháng, khi êkip sản xuất "Táo Quân 2022" quy tụ nhận kịch bản và bắt đầu quá trình luyện tập để chuẩn bị cho việc ghi hình, cả NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc đều vắng mặt. Trong khi phía NSND Công Lý lên tiếng xác nhận anh khó có thể xuất hiện trên sân khấu "Táo Quân" năm nay vì lý do sức khỏe thì NSƯT Xuân Bắc giữ im lặng trước tin đồn không tham gia chương trình. Trên truyền thông lẫn mạng xã hội, "Nam Tào" giữ im lặng trước những thắc mắc, tò mò của mọi người về khả năng vắng bóng trong "Táo Quân 2022". Thay vào đó, anh chỉ chia sẻ thông tin, hình ảnh về các hoạt động bận rộn dịp cuối năm của Nhà hát Kịch Việt Nam nơi anh đang làm lãnh đạo.

VFC chính thức xác nhận Xuân Bắc không đóng "Táo Quân 2022", tiết lộ bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu mới ảnh 2

NSƯT Xuân Bắc không tham gia "Táo Quân 2022" vì bận công việc khác

Cho tới gần đây khi chương trình "Táo Quân 2022" chính thức hoàn tất 2 buổi ghi hình tại Hà Nội, phía Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC của Đài Truyền hình Việt Nam mới chính thức lên tiếng xác nhận về sự vắng bóng của NSƯT Xuân Bắc.
Theo đó, đại diện VFC cho biết, do công việc bận rộn nên NSƯT Xuân Bắc không thể đồng hành cùng chương trình "Táo Quân" năm nay. Nam nghệ sĩ hiện đang ưu tiên thời gian để tập trung giải quyết công việc điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam trong khi lịch tập luyện "Táo Quân" rơi vào dịp cuối năm và đòi hỏi cần rất nhiều thời gian có khi tập thâu đêm suốt sáng kéo dài tới cả tháng.

Nói thêm về 2 nghệ sĩ trẻ được mời đóng vai Nam Tào - Bắc Đẩu trong chương trình "Táo Quân 2022" thay cho cặp đôi NSƯT Xuân Bắc - NSND Công Lý, đại diện VFC cho biết, Trung Ruồi và Duy Nam là hai gương mặt trẻ tài năng, từng tham gia trong một số chương trình "Táo Quân" trước đây nên ít nhiều có kinh nghiệm và bắt kịp nhịp diễn với dàn nghệ sĩ kỳ cựu của chương trình. Trong đó, Trung Ruồi sẽ hóa thân vào vai Bắc Đẩu, còn Duy Nam được giao phó vai Nam Tào.

VFC chính thức xác nhận Xuân Bắc không đóng "Táo Quân 2022", tiết lộ bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu mới ảnh 3

Trung Ruồi và Duy Nam đảm nhận vai trò Nam Tào - Bắc Đẩu mới

Đại diện VFC tiết lộ, bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu trong "Táo Quân 2022" sẽ được xây dựng mang dáng dấp và hơi thở khác so với cặp đôi cũ bởi nếu không thì cả hai sẽ gặp áp lực không nhỏ khi rất khó để vượt qua "cái bóng" của "Bắc Đẩu" NSND Công Lý và "Nam Tào" NSƯT Xuân Bắc.

Về phía NSƯT Xuân Bắc, sau khi từ chối việc xác nhận những lời đồn đoán suốt cả tháng qua, mới đây anh cũng đã chính thức giãi bày về việc vắng mặt trong chương trình "Táo Quân" năm nay. Nam nghệ sĩ chia sẻ, anh rất buồn và nhớ khán giả khi không thể xuất hiện trên sân khấu chương trình "Táo Quân 2022". Tuy nhiên NSƯT Xuân Bắc cho biết, anh vẫn góp mặt trong một chương trình phát sóng vào dịp Tết và mong sẽ mang lại những món quà tinh thần cho khán giả. "Nam Tào" khẳng định, dù vắng bóng tại "Táo Quân" lần này song anh sẽ trở lại với chương trình vào năm sau.

Tin cùng chuyên mục