Venezuela tiếp nhận hàng viện trợ từ Nga

  • 22/03/2019 07:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa cho biết, Nga sẽ bắt đầu vận chuyển vài tấn thuốc men cho quốc gia này vào tuần tới nhằm giải quyết phần nào cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

"Chính quyền Nga sắp chuyển cho Venezuela vài loại thuốc và dược phẩm trong thời gian tới. Sự cung cấp này sẽ tiếp tục diễn ra thường xuyên từ tuần này sang tuần khác", Tổng thống Maduro nói tại một chương trình phát triển dược phẩm ở Venezuela vào hôm 20-3.

Vào hồi tháng 2, Tổng thống Maduro cũng từng tuyên bố đã tiếp nhận được 300 tấn hàng viện trợ từ Nga nhằm giải quyết khủng hoảng đang diễn ra ở quốc gia này.

Venezuela tiếp nhận hàng viện trợ từ Nga ảnh 1

Venezuela liên tiếp tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo từ Nga

Theo ông Maduro, Venezuela có khả năng đáp ứng được 70% số thuốc nội địa nhưng kỳ vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các quốc gia như Iran, Belarus, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc tiếp nhận hàng viện trợ của Nga diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Maduro kiên quyết từ chối hàng viện trợ của Mỹ do cho rằng đây là âm mưu nhằm hỗ trợ phe đối lập dàn xếp một cuộc đảo chính.  

Vấn đề viện trợ từ Mỹ đã là tâm điểm đối đầu giữa Tổng thống Maduro và thủ lĩnh đối lập Juan Guaido. Nhiều vụ đụng độ đã nổ ra ở biên giới Venezuela với Brazil, Colombia, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Vào hôm 20-3, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton, đã đe dọa can thiệp quân sự để ép Tổng thống Maduro phải từ chức.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục