Về xã, xuống thôn làm căn cước công dân gắn chíp cho nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Những ngày qua, thực hiện kế hoạch cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã huy động cán bộ chiến sỹ (CBCS) cùng máy móc xuống địa bàn các xã, về từng thôn, xóm để phục vụ nhân dân. Nhiều ngày ròng rã, các CBCS làm việc không ngừng nghỉ, có ngày đến 3 - 4h sáng để cấp căn cước cho người dân.
Lực lượng Công an huyện Thạch Thất về xã, xuống thôn làm căn cước cho nhân dân ảnh 1

Lực lượng Công an huyện Thạch Thất về xã, xuống thôn làm căn cước cho nhân dân

Thạch Thất là địa bàn huyện có 23 xã thị trấn, trong đó nhiều xã cách trung tâm huyện hơn 20km như Yên Trung, Yên Bình, Tiến Xuân.... Chính vì vậy, ngay từ khi triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) mới cho người dân, Công an huyện Thạch Thất đã chủ động xây dựng kế hoạch cấp lưu động ngay tại xã để phục vụ nhân dân.

“Việc về từng xã, xuống tận thôn, xóm để làm căn cước gắn chíp giúp người dân hạn chế đi lại, tiết kiệm thời gian và công sức. Đây là một trong những nỗ lực của lực lượng Công an huyện trong việc cải cách thủ tục hành chính phục vụ nhân dân. Cùng với đó, việc bố trí lịch giải quyết căn cước theo từng xã, từng thôn góp phần đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, phòng ngừa Covid 19”, Thượng tá Trần Khải Hoàn, Trưởng Công an huyện Thạch Thất chia sẻ.

Các CBCS nhiều ngày đêm miệt mài làm căn cước phục vụ nhân dân ảnh 2

Các CBCS nhiều ngày đêm miệt mài làm căn cước phục vụ nhân dân

Cùng với việc tăng cường các tổ công tác xuống địa bàn cơ sở, Công an huyện Thạch Thất cũng quán triệt đến từng CBCS yêu cầu nhiệm vụ “phục vụ đến người dân cuối cùng có nhu cầu, làm hết việc chứ không hết giờ”. Bởi vậy, việc làm xuyên đêm đối với các CBCS - QLHC và Công an các xã của huyện Thạch Thất là chẳng hiếm.

Đối với các trường hợp người cao tuổi, sức khỏe yếu các CBCS đến tận nhà cấp căn cước cho người dân ảnh 4

Đối với các trường hợp người cao tuổi, sức khỏe yếu các CBCS đến tận nhà cấp căn cước cho người dân

CBCS cấp căn cước tại nhà cho người dân ảnh 5

CBCS cấp căn cước tại nhà cho người dân

Theo như thông báo của lực lượng Công an xã gửi đến từng gia đình, hộ dân trên địa bàn thì mỗi ngày, các CBCS sẽ tổ chức cấp CCCD từ 7h sáng đến 23h đêm. Thế nhưng, trên thực tế, chưa có ngày nào các CBCS đóng máy trước 0h sáng hôm sau. “Có nhiều ngày, người dân đến đông, chúng tôi phải căng mình làm việc xuyên đêm, kết thúc công việc cũng là lúc 3h30 sáng. Thấu hiểu sự vất vả của CBCS, nhiều người dân kiên nhẫn chờ đợi đến lượt để làm căn cước. Chúng tôi trân trọng cảm ơn tình cảm, sự động viên, ủng hộ của người dân”, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Công an huyện Thạch Thất cho hay.

Cùng với đó, các tổ cấp căn cước đến trường học tranh thủ cấp buổi tối cho học sinh ảnh 6

Cùng với đó, các tổ cấp căn cước đến trường học tranh thủ cấp buổi tối cho học sinh

Để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân, Công an quận huyện Thạch Thất đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp, huy động cán bộ chiến sỹ làm “xuyên đêm” để phục vụ nhân dân.

Có những đồng chí trong tổ cấp CCCD lưu động là cán bộ nữ, nhà ở xa, có con nhỏ nhưng vì mục tiêu hoàn thành sớm nhất việc cấp căn cước cho nhân dân nên cũng tạm gác lại chuyện gia đình, đi sớm, về khuya, thậm chí có ngày làm đến 1h sáng hôm sau mới nghỉ để phục vụ bà con.

Cùng với việc cấp CCCD tại các xóm, thôn, Công an huyện cũng đến tận nhà để cấp CCCD cho các trường hợp người cao tuổi, có sức khỏe yếu và cấp căn cước tại trường học cho học sinh đủ 14 tuổi.

Với trách nhiệm và sự quyết tâm cao nhất, Công an huyện Thạch Thất đang nỗ lực làm hết sức mình phục vụ nhân dân. Ăn tranh thủ, nghỉ tranh thủ, mỗi cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, cũng như Công an các xã, thị trấn của huyện Thạch Thất quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo đúng tiến độ chung của CATP và Bộ Công an đã giao.