Về tin đồn liên quan tới Maritime Bank: Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền bình tĩnh

  • 15/08/2016 09:15
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trước một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), Ngân hàng Nhà nước đánh giá: "Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản".

Về tin đồn liên quan tới Maritime Bank: Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền bình tĩnh ảnh 1

Ngân hàng Nhà nước khẳng định, hoạt động của Maritime Bank đang diễn ra bình thường, thanh khoản được đảm bảo

Theo Ngân hàng Nhà nước, thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Maritime Bank, điều này ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền.

Về việc này, với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước cho biết, Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định, trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo, các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống  của các cơ quan chức năng. Người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Liên quan đến hoạt động của Maritime Bank trước những tin đồn thất thiệt, ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime Bank khẳng đinh: “Maritime Bank đã và đang hoạt động an toàn và ổn định. Điều này được minh chứng qua tốc độ tăng trưởng năm nay cao hơn năm trước, đặc biệt thể hiện rõ ở kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của ngân hàng".

Ngoài ra, hoạt động của Maritime Bank còn được Moody’s – một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu trên thế giới, xếp hạng tín nhiệm ở mức B3 với triển vọng tích cực xét trên nhiều tiêu chí, trong đó nổi bật là chỉ số an toàn vốn và khả năng thanh toán rất tốt.

"Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên bình tĩnh trước những thông tin thất thiệt và có những quyết định sáng suốt, tránh những thiệt hại về tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp mình. Maritime Bank đã và sẽ luôn sẵn sàng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và quyền lợi tài chính của khách hàng”, ông Quang chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục