ANTD.VN - Nhằm thực hiện kế hoạch xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp tại 100% cơ sở y tế trong toàn ngành, Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị y tế trực thuộc rà soát lại khuôn viên cơ sở, xây dựng kế hoạch đảm bảo vườn hoa, cây xanh từ 5-10% tổng khuôn viên của đơn vị.
ANTĐ - Lâu lắm, hôm nọ tôi mới vào quán ăn, phát hiện ra một hiện tượng lạ kỳ: vài gia đình quá sợ giấy ăn nên họ mang theo khăn vải để lau miệng, ông ạ!
ANTĐ - Mùa hè thường được coi là mùa phát triển đạt đỉnh của vi khuẩn Escherichia coli. Phần lớn các loại E.coli đều vô hại, chỉ có vài loại là gây bệnh đường ruột - dạ dày. Viện Công nghệ sinh học và kỹ thuật Nano Singapore (IBN) mới đây cho biết, đã tạo ra được một vật liệu kháng khuẩn, có thể tiêu diệt E.coli trong vòng 30 giây.
ANTĐ -
Các chuyên gia y tế châu Âu vừa đưa ra lời cảnh báo
rằng, chủng virus ăn thịt người xuất hiện ở các khu vực do Tổ chức Nhà nước Hồi
giáo (IS) kiểm soát có thể sẽ lan sang châu Âu trong thời gian tới.
ANTĐ - Nước giải khát từ lâu vốn được người tiêu dùng ưa chuộng,
đặc biệt trong mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, trước thông tin nước giải khát hương chanh C2 và nước tăng lực hương dâu Rồng đỏ của công ty TNHH URC Việt Nam
nhiễm chì khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Sự việc xảy ra trong bối cảnh người
tiêu dùng đang bị bủa vây bởi hàng loạt các thông tin liên quan đến vấn đề vệ
sinh ATTP. Chính vì vậy, khi người tiêu dùng sử
dụng nước giải khát và các loại đồ uống đóng chai cần thận trọng, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
ANTĐ - Nhà tắm là khu vực vệ sinh hàng ngày, do đó nhiều người có thói quen coi đây là nơi cất trữ đồ vật sinh hoạt. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, bạn không nên cất giữ mọi món đồ cần thiết trong nhà tắm, ngay cả khi có tủ vì môi trường ẩm ướt rất dễ làm hư hỏng đồ vật cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
ANTĐ - Câu chuyện về những người nước ngoài đến Việt Nam và dọn dẹp vệ sinh đường phố, thậm chí là lội mương vớt rác khiến mỗi người chúng ta phải nhìn lại chính mình. Tôi thật sự cảm kích tấm lòng và hành động của những người bạn nước ngoài này. Họ không ngại động tay động chân làm những việc mà rất nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ là “không phải việc của mình”.
ANTĐ - Một tòa án ở bang Oregon (Mỹ) vừa xóa bỏ bản kết tội đối với một người cha vì không thay bỉm cho con trong khoảng 14 giờ, đảo ngược phán quyết trước đó rằng ông ta ngược đãi con cái.
ANTĐ - Khuẩn Salmonella đã được xác định là nguyên nhân gây
ra ngộ độc thực phẩm sau khi một số người ăn thức ăn của Công ty thực phẩm
Kuisine Catering hồi tháng 2, tờ Liên hợp tảo báo đưa tin hôm 13-5.
ANTĐ - Đúng thời điểm các địa phương đang phát động Tháng hành động về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, ngày 18-4, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (Khu công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã hoảng hồn khi phát hiện có dòi bò ra từ suất ăn trưa tại nhà máy. Nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể vẫn đang là một nỗi ám ảnh đối với cộng đồng.
ANTĐ - Muỗi là nguyên nhân chính gây bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết và Zika. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp gia đình bạn tránh muỗi một cách an toàn và tiết kiệm.
ANTĐ - Chỉ riêng trong 2 tuần qua, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 5 ca viêm phổi nghi ngờ cúm nhập viện thì tới 2 ca được xác định nhiễm cúm A (H1N1) nhưng diễn biến rất nặng, hiện vẫn đang trong tình trạng thở máy.
ANTĐ - Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, bệnh thủy đậu thường gặp vào mùa đông xuân và thời điểm hiện nay chính là giai đoạn bệnh thủy đậu dễ gia tăng mạnh nhất trong năm.
ANTĐ - Việt Nam hiện đang là
quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất trên thế giới và tỷ lệ tử vong cao với
75.000 người chết và hơn 100.000 ca mới mắc hàng năm. Đây là một con số đáng
báo động, cảnh báo con người trước nguy cơ căn bệnh nan y này đang ngày một
tăng cao, đe dọa tới cuộc sống của toàn xã hội. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến
ung thư tại Việt Nam, nhưng có đến 80% số bệnh nhân mắc ung thư do tác động của
các yếu tố môi trường bên ngoài, đặc biệt là thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
ANTĐ - Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời tiết hiện tại là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh tay chân miệng phát triển.