Nhập nhèm chất lượng trà sữa trân châu

Nhập nhèm chất lượng trà sữa trân châu

ANTĐ - Trà sữa trân châu là một trong những loại đồ uống trong dịp hè được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, liên tiếp những ngày vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện một số cơ sở sản xuất hạt trân châu, trà sữa trân châu có nghi vấn sử dụng các nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khiến người tiêu dùng phải đặt câu hỏi về chất lượng của loại đồ uống vốn rất được ưa chuộng này.

Giới thiệu gạo "người đẹp" tại Việt Nam

Giới thiệu gạo "người đẹp" tại Việt Nam

ANTĐ -Gạo Anseong, hay còn gọi là gạo “người đẹp” của Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tại Việt Nam, trong chương trình quảng bá hàng nông sản thực phẩm vùng Gyeonggido. Chương trình diễn ra tại 4 siêu thị lớn của Hà Nội là Lotte Mart, Metro Mart, Metro Mart và Aeon Mart từ ngày 13 đến ngày 22-5. 
Triệt phá xưởng sản xuất thạch, trân châu, nước siro đội lốt xưởng gạch

Triệt phá xưởng sản xuất thạch, trân châu, nước siro đội lốt xưởng gạch

ANTĐ - Qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Cục QLTT, Bộ Công Thương và Chi cục QLTT tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất thạch rau câu, trân châu tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đang chế biến thực phẩm từ nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xử phạt nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai

Xử phạt nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai

ANTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, qua kiểm tra tại 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và 15 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền, đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai với số tiền 35 triệu đồng. 

Bắc Giang cam kết cung cấp thực phẩm sạch phục vụ nhân dân Hà Nội

Bắc Giang cam kết cung cấp thực phẩm sạch phục vụ nhân dân Hà Nội

ANTĐ -  Sáng 19-4, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị ký kết Kế hoạch Hợp tác tạo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hoá chủ lực giữa TP Hà Nội và tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020, trong đó ưu tiên cung ứng thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng cao phục vụ người dân Thủ đô.

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị xử phạt như thế nào?

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị xử phạt như thế nào?

ANTĐ - Theo thống kê, Việt Nam hiện đang là quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất trên thế giới. Trong đó, số người tử vong là 75.000 người chết và hơn 100.000 ca mới mắc hàng năm. Đây là con số đáng báo động, đe dọa tới an sinh xã hội. Đáng chú ý, một trong số những nguyên nhân gây nên thực trạng này là do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không được đảm bảo. Bắt đầu từ 1-7 tới đây, hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự. Vậy, những quy định của pháp luật cụ thể như thế nào ? Đó là chính là nội dung sẽ được phản ánh sau đây.

Khó khăn trong kiểm soát khu giết mổ gia súc tự phát

Khó khăn trong kiểm soát khu giết mổ gia súc tự phát

ANTĐ - Mục tiêu của thành phố Hà Nội đến năm 2020 sẽ kiểm soát được 70% sản phẩm thịt trên thị trường. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu này, cùng với việc làm thế nào để các lò mổ tập trung công nghiệp phát triển mạnh, giữ vai trò quan trọng cung cấp thịt sạch, thì TP cũng phải tăng cường công tác quản lý các lò mổ tự phát nhằm đảm bảo VSATTP.

Phát hiện nhiều mẫu thịt lợn giả thịt bò

Phát hiện nhiều mẫu thịt lợn giả thịt bò

ANTĐ - Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa lấy 44 mẫu được gọi là thịt bò tươi tại Hà Nội để kiểm nghiệm, kết quả, cơ quan chức năng phát hiện một mẫu thực chất là thịt trâu, 8 mẫu là thịt lợn.

Tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội

ANTĐ - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lễ hội, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý giám sát nhằm phát hiện sớm ca ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.

Giật mình với dây chuyền sản xuất ô mai bẩn

Giật mình với dây chuyền sản xuất ô mai bẩn

ANTĐ - Thời điểm áp Tết, thị trường ô mai, bánh, mứt, kẹo lại sôi động hơn lúc nào hết. Tuy nhiên, trước nhu cầu của người dân, nhiều hộ sản xuất nhỏ, lẻ tại Hà Nội đã bất chấp vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, ngoài việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường thì lực lượng chức năng cũng cần đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở.