ANTD.VN - Sáng 27-9, làm việc với UBND TP Hà
Nội về công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) 9 tháng đầu
năm. Thủ tướng Chính phủ biểu dương các sáng kiến, cách làm hiệu quả của Thủ đô nhấn mạnh, Hà Nội cần quyết liệt, làm "đến nơi hơn đến chốn" công tác đảm bảo ATTP, làm gương cho cả nước, mang lại niềm tin cho người dân...
ANTD.VN - Sau một thời gian cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý ráo riết, tình trạng thực phẩm ngâm, tẩm hóa chất có vẻ tạm lắng để rồi lại bùng lên với mức độ ngày càng đáng sợ. Câu hỏi dư luận đặt ra là liệu tình trạng này có thực sự “tạm lắng” không hay chỉ là không bị phát hiện.
ANTD.VN - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là
đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt
hàng này, để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những vi phạm.
ANTD.VN - Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm trung thu. Đây
cũng là thời điểm mà thị trường bánh trung thu đang sôi động nhất. Bên cạnh những
thương hiệu bánh trung thu uy tín thì năm nay, xuất hiện khá nhiều sản phẩm
bánh trung thu thủ công, hay còn gọi là bán handmade được bán tràn lan trên mạng
xã hội với đủ màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ nhưng hầu như không được kiểm định chất
lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nguyên liệu làm bánh. Điều này khiến
không ít người dân lo ngại về chất lượng của những sản phẩm bánh trung thu này
ANTD.VN - Ngày 30-8, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Hoàng Anh nằm trong ngõ 103 đường Trường Chinh (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân).
ANTD.VN - Thời điểm này, thị trường bánh Trung thu đã bắt
đầu nhộn nhịp. Dù năm nào, cơ quan chức năng cũng thanh, kiểm tra chất lượng vệ
sinh an toàn thực phẩm, song vẫn có những sai phạm. Có thể
nói, bên cạnh mối quan tâm về mẫu mã, giá cả, thì vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm
của các sản phẩm bánh Trung thu vẫn là nỗi lo thường trực của người tiêu dùng.
ANTD.VN - Ngày 15-8, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vừa ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2016.
ANTD.VN - Ngày 9-8, Đoàn Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội bắt đầu đợt hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình đã từng bị phát hiện vi phạm ATVSTP.
ANTD.VN - Khoảng 10h ngày 5-8, Đội Cảnh sát môi trường CATP Quảng Ngãi bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh mì ngọt Diệu Anh chuẩn bị đưa 1 nghìn ổ bánh mì các loại ra thị trường tiêu thụ. Đáng nói, toàn bộ số bánh mì này được chế biến từ những nguyên liệu đã quá hạn sử dụng và cơ sở này không có giấy phép hoạt động.
ANTĐ - Trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 200 cơ sở đăng ký sản xuất nước đóng chai. Qua kiểm tra vệ sinh an toàn
thực phẩm tại các cơ sở sản xuất này, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều
lỗi vi phạm.
ANTĐ - Trong một tháng tiến hành kiểm
tra, các cơ quan chức năng thành
phố Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thực phẩm có chứa chất cấm, nhiều cơ sở
không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước thực trạng này, đòi hỏi cơ quan chức năng cần tăng cường các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm
nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
ANTĐ - Ngày 30-6, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra bếp chế biến suất ăn công nghiệp của Công ty TNHH MTV dịch vụ Vinh Hạnh (thôn My Điền 2, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên).
ANTĐ - An toàn vệ sinh thực phẩm hiện đang là vấn đề
“nóng”, được cả xã hội quan tâm. Do đó, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các
loại thực phẩm sạch ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc tiêu thụ những thực phẩm
này đối với các doanh nghiệp đang gặp không ít những khó khăn bởi rất nhiều nguyên do.
ANTĐ - Liên quan đến 25 tấn cá nục tại cơ sở thu mua hải sản của bà Lê Thị Thuộc, ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị nhiễm phenol với hàm lượng 0,037mg/kg, 2 ngành Y tế và NN&PTNT đang có quan điểm trái chiều.
ANTĐ - Quà vặt trên đường phố, nhất là ở các cổng
trường học đang là vấn đề đáng quan tâm trong một xã hội đầy rẫy thực phẩm "bẩn" như hiện nay. Cho dù phía cơ quan chức năng đã khuyến cáo tác hại của thức ăn đường phố, nhưng học sinh vẫn thản nhiên ăn những
thứ quà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
ANTĐ - Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản, niêm phong 100kg thịt từ những con lợn test nhanh có chứa chất tạo nạc. Được biết, đây là lò mổ lớn nhất Bắc Trung Bộ, mỗi đêm làm thịt từ 140-200 con lợn.
ANTĐ - Tối 23-5, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế - Trưởng đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) tại Công ty TNHH URC Hà Nội cho biết, trong ngày 23-5, Công ty TNHH URC Hà Nội đã ra thông báo tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ do có hàm lượng chì cao vượt mức công bố từ 4-9 lần.
ANTĐ - Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Trong
khi người dân mong muốn sử dụng thực phẩm an toàn, thì không ít cơ sở sản xuất thực phẩm sạch lại đang phải
loay hoay tìm đường đến với người tiêu dùng, bởi phát sinh những khó khăn bất cập
cũng như chính tâm lý mua sắm của các “thượng đế”.
ANTĐ - Trong thời gian qua, các lực
lượng chức năng thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát hiện và xử
lý nghiêm hành vi sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó đã từng bước tạo
được sự chuyển biến trong nhận thức của nhân dân cũng như kéo giảm các vụ vi phạm.