Đồng Nai:

Vẻ bình thản khó tin của nghi can giết cô gái, phi tang trong bao tải

ANTD.VN - Nghi can được xác định là đối tượng nghiện game bắn cá. Quá trình gây án và những ngày sau đó, cho đến khi bị bắt giữ tại cơ quan Công an vẫn tỏ ra bình thản đến khó tin.

Liên quan đến vụ bắt hung thủ sát hại cô gái, phi tang trong bao tải như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới là cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ trọng án gây chấn động này.

Nghi can Huỳnh Ngọc Phương được cho là bình tĩnh, thừa nhận hành vi phạm tội nhanh chóng, không quanh co, đối phó

Theo 1 cán bộ Công an, chiều 9/2 khi bị bắt giữ khi đang làm việc tại công ty Nhôm T.C ở KCN Mỹ Xuân B1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghi can Huỳnh Ngọc Phương (SN 1985) tỏ ra bình thản, vẻ mặt chợt biến sắc khi Công an ập đến bắt giữ bất ngờ. Nhưng sau đó Phương lại bình tỉnh, tâm lý ổn định.

Cán bộ Công an còn thông tin thêm, ngay sau khi bị đưa về đồn Công an KCN Gò Dầu thì Phương không quanh co mà khai báo thành khẩn, nhận tội nhanh chóng.

Nghi can Phương và nạn nhân H

Trong chiều 9/2 Công an đã khám xét phòng trọ của Phương tại ấp Phú Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, cũng là hiện trường chính vụ án mạng. Tại đây Công an có thu giữ 1 số hung khí, tang vật quan trọng.

Đến nay quá trình điều tra, Công an xác định lời khai của Phương phù hợp với công tác điều tra hiện trường, khám xét hiện trường, lời khai của những người liên quan.

Phương khai, sát hại chị H - nữ nhân viên quán cà phê là nhằm cướp tài sản để chi trả nợ nần do cờ bạc game bắn cá

Được biết, Phương có vợ con ở quê tại miền Bắc. 1 mình, Phương vào huyện Tân Thành thuê phòng trọ sống và làm công nhân xe nâng tại công ty Nhôm T.C trong KCN Mỹ Xuân B1.

Phương khai, ngoài giờ làm chủ yếu là lê la chơi game bắn cá và bị nghiện nặng. Dịp tết vừa qua, Phương không về quê đoàn tụ mà ở lại, dành phần lớn thời gian... cày game nên dẫn đến nợ nần. Đến thời điểm bị bắt giữ, Phương nợ nần rất nhiều người, chủ yếu là bạn bè, đồng nghiệp làm chung công ty, với vài triệu đồng/người, là số tiền không nhỏ đối với các công nhân.

Theo đó, khi nợ nần vây quanh thì Phương nghĩ đến chuyện cướp tài sản, nhắm đến chị Trần Thị Thành H (SN 1983, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM, tạm trú xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), là nhân viên quán cà phê L.L ở huyện Tân Thành.

Phương hay lê la đến quán cà phê L.L nên quen biết chị H. 1 số lần, Phương và chị H "vui vẻ" theo kiểu tình - tiền.

Chiều 1/2, tức mùng 5 tết Đinh Dậu, Phương gọi điện thoại, điều động chi H đến tận phòng trọ để vui vẻ. Sau cuộc vui, Phương xuống tay tàn độc với cô gái này với hung khí là vật dụng có sẵn trong phòng trọ.

Sau khi gây án, Phương bỏ thi thể chị H nằm lại và khóa cửa phòng trọ ra ngoài... cày game. Rạng sáng 2/2 Phương quay về, trói tay, bỏ thi thể chị H vào bao tải và dùng xe gắn máy hiệu Attila Alizabeth của chị H để chở đến vứt phi tang tại bãi đất trống ở ấp 1, xã Phước Bình, huyện Long Thành, cách phòng trọ của Phương gần chục km.

Nghĩ là tội ác bị... phủ kín, những ngày sau, Phương vẫn đi làm, cày game bình thường và đặc biệt là ăn, ngủ ngay tại phòng trọ là hiện trường sát hại dã man chị H. Phương khai báo với cán bộ Công an rằng, ở trong phòng trọ những ngày sau đó Phương không hề bị ám ảnh, bởi lẽ khi cày game mệt mỏi thì tìm về phòng trọ ngủ say.

Nghi can Phương tỏ ra rất bình thản, và đã khai nhận các hành vi phạm tội. Ảnh: CAND

Riêng chiếc xe gắn máy của chị H, Phương mang đến tiệm cầm đồ ở địa phương cầm với giá 9 triệu đồng. Số tiền này, Phương tiêu sạch vào trò game bắn cá.

Do hiện trường gây án là căn phòng trọ của Phương ở ấp Phú Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang củng cố hồ sơ, lời khai chuyển giao Phương cùng tang vật cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.