Vẻ bề ngoài

  • 19/03/2014 06:37
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Lốp xe ôtô của Mary bị xịt lúc trời vừa sập tối giữa vùng nông thôn vắng vẻ khi cô trên đường lái xe về thành phố sau một buổi dạy học từ thiện. Điện thoại không có sóng, đứng vẫy tay xin giúp đỡ thì không xe nào dừng lại nên Mary đành phải tự thay lốp. 

Cô chưa làm việc này bao giờ nên rất lóng ngóng. Đột nhiên một chiếc ôtô đỗ lại, một người đàn ông trong bộ đồ đen, đeo khuyên tai với hai cánh tay xăm trổ, dáng vẻ dữ tợn với chiếc mũ đội sụp mặt bước ra và nói với Mary để anh ta giúp cô thay lốp. Mary rất sợ, lắp bắp từ chối nhưng người đàn ông khăng khăng muốn giúp, nên Mary đành lùi lại. Nhìn thấy trong xe còn có một người nữa, Mary run bắn và cô nghĩ tới các vụ cướp xe.

Trời bắt đầu mưa, người đàn ông bảo Mary hãy vào xe anh ngồi vì xe cô đang phải dùng đòn bẩy để thay lốp. Mary mở cửa sau xe của người đàn ông chui vào với ý nghĩ làm thế nào để thoát đây, cô bỗng nghe tiếng nói nhỏ nhẹ từ ghế trước: “Ngồi nghỉ một lát đi cô gái, sẽ ổn ngay thôi mà, Jeff nó rất thành thạo việc này. Tôi là hàng xóm của Jeff, cậu ta cứ nhất quyết dừng xe khi thấy cô loay hoay đấy”. Mary thở phào nhẹ nhõm: “Cháu rất cảm ơn anh ấy”. “Tôi cũng thế” - bà cụ cười vang: “Jeff mỗi tuần lại đưa tôi vào thăm ông nhà tôi đang ở viện dưỡng lão. Cậu ấy tử tế lắm, ngoài việc làm tình nguyện viên ở viện dưỡng lão, cậu ấy còn dạy học và tắm rửa cho bọn trẻ ở trại mồ côi”. Mary thấy xấu hổ khi đã vì vẻ bề ngoài mà đánh giá không tốt về người đã giúp đỡ mình. Khi Jeff thay lốp xong, Mary có gửi ít tiền nhưng anh không nhận. Mary đã xin lỗi và nói với anh những suy nghĩ của mình. 

Jeff mỉm cười, anh nói: “Không sao, mọi người đều vậy. Tôi cũng từng định thay đổi ngoại hình của mình, nhưng rồi lại thấy không cần thiết. Tôi muốn sau khi gặp tôi, mọi người sẽ trả lời được câu hỏi: khi gặp một người, bạn sẽ coi trọng người đó bởi ngoại hình hay những gì anh ta làm được?”.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục