• 'Nữ quái' hợp thức hóa xe gian để bán và cầm cố lấy tiền ăn tiêu

  'Nữ quái' hợp thức hóa xe gian để bán và cầm cố lấy tiền ăn tiêu

  ANTD.VN -  Ngày 17-11, cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết vừa khởi tố, tạm giam Nguyễn Thùy Dương (SN 1986, trú tại ngõ Vạn Ứng, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, quy định tại Điều 341 BLHS…

 • Nỗi lo tăng lương

  Nỗi lo tăng lương

  ANTĐ - Báo cáo về tình hình thực hiện thu chi Ngân sách Nhà nước và tình hình kinh tế, xã hội năm 2014 và năm 2015, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho hay: Do ngân sách năm 2015 còn nhiều khó khăn, bội chi lớn, chi trả nợ tăng cao, chưa bố trí được nguồn để điều chỉnh tiền lương cơ sở. Tăng lương tối thiểu luôn là bài toán khó! Việc tăng lương theo lộ trình để đảm bảo ổn định đời sống của cán bộ, công chức, nhân dân và an sinh xã hội đã bị trì hoãn nhiều lần.

 • Vay nợ 35,7 tỷ đồng rồi bỏ trốn

  Vay nợ 35,7 tỷ đồng rồi bỏ trốn

  ANTĐ - Nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng (đã chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn) nên cuối phiên xét xử hôm qua (17-9), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Châm (SN 1978, trú ở khu phố Vân Trì, xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) tù chung thân về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

 • Bị chém trước, rút dao đâm chết đối thủ

  Bị chém trước, rút dao đâm chết đối thủ

  ANTĐ - Bực tức vì người vay nợ không trả tiền, Quân liền căn vặn, rồi to tiếng. Khi ẩu đả xảy ra và bị chém gần đứt lìa ngón tay, đối tượng liền rút dao ra đâm đối thủ liên tiếp.

 • Áp lực nợ công

  Áp lực nợ công

  ANTĐ - Trên đồng hồ đo nợ công toàn cầu The Global Debt Clock của tạp chí The Economist đã điểm nợ công của Việt Nam đến ngày 17-5 đã vượt con số 80 tỷ USD, với tổng dư nợ cả năm tăng 11%, chiếm 47,8% GDP. Tính trên dân số 90,652 triệu người, mỗi người Việt hiện đang gánh trên vai trung bình 899,64 USD, tương đương gần 20 triệu đồng/người.

 • Ngăn cơn sốt thị trường trái phiếu

  Ngăn cơn sốt thị trường trái phiếu

  ANTĐ - Nhằm ngăn chặn nguy cơ tái bùng phát một cuộc khủng hoảng tiền tệ khu vực, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc vừa tổ chức cuộc họp cấp Bộ trưởng Tài chính bàn thúc đẩy hợp tác trong việc củng cố các thị trường trái phiếu châu Á.

 • Mối lo nợ công

  Mối lo nợ công

  ANTĐ - Nhiều quốc gia trên thế giới có tỷ lệ nợ công/GDP cao hơn Việt Nam, nhưng lại không đáng lo ngại, bởi họ sử dụng tiền vay một cách hiệu quả. Còn ở Việt Nam, nợ công đang là mối lo lớn khi mà chi tiêu từ các khoản vay này dành rất ít cho đầu tư công.

 • Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

  Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

  ANTĐ - Từ cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu, vấn đề nợ công của quốc gia đang được nhân dân quan tâm đặc biệt. Không chỉ ở diễn đàn Quốc hội, vấn đề nợ công là đề tài chất vấn Chính phủ sát sao và quyết liệt nhất. Trong bối cảnh ấy, Chính phủ chủ trương công khai nợ công không chỉ trong diễn đàn Quốc hội mà cả trong dư luận. Nợ công chúng ta tuy vẫn nằm trong giới hạn an toàn song vẫn còn đó nhiều những nỗi lo.

 • Thất thoát, lãng phí, nợ công ngày càng lớn

  Thất thoát, lãng phí, nợ công ngày càng lớn

  ANTĐ - Đồng hồ nợ công toàn cầu (Global debt clock) trên trang The Economist.com cho thấy, nợ công của Việt Nam hiện ở mức trên 80,070 tỷ USD, nghĩa là bình quân mỗi người dân Việt Nam đang gánh 886,36 USD nợ công, tăng 11,2% so với năm 2013. Trong đó, đầu tư công là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến món nợ khổng lồ này.

 • Chạy ăn từng bữa để nuôi những miệng ăn ngồi không

  Chạy ăn từng bữa để nuôi những miệng ăn ngồi không

  ANTĐ - 2 tháng đầu năm nay theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: “Nhờ quyết liệt triển khai ngay từ đầu năm, thu nội địa nếu so với cùng kỳ một vài năm gần đây tăng khá cả về tiến độ, lẫn số thu. Thu ngân sách đạt gần 130.000 tỷ đồng, so với dự toán được giao tăng 16,6%, còn so cùng kỳ 2013 cũng tăng gần 13%. 

 • Giảm gánh nặng nợ công

  Giảm gánh nặng nợ công

  ANTĐ - Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đã được Chính phủ phê duyệt. Nếu nhìn vào các con số báo cáo thì bình quân nợ theo đầu người của nước ta hiện là 859,05 USD/người, so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia thì nước nợ công của Việt Nam không cao. Thậm chí, nếu so với một số cường quốc thì nợ công của nước ta có thể coi là thấp. Tuy nhiên, vấn đề là chúng ta đã tính toán một cách chuẩn xác, đúng thực chất nợ công chưa? Rủi ro tiềm ẩn lớn nhất đối với nợ công không phải ở những khoản nợ trên sổ sách, mà những khoản nợ xấu của khu vực doanh nghiệp Nhà nước chính là mầm mống đe dọa sự an toàn của nợ công.

 • Tránh tác động tiêu cực

  Tránh tác động tiêu cực

  ANTĐ - Năm 2013 đã đi qua hai phần ba chặng đường, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng qua, Thủ tướng Chính phủ nhận định, nền kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định rằng, những kết quả đạt được có mặt chưa vững chắc, có mặt còn chậm, có chỉ số bị giảm như tốc độ phát triển công nghiệp. Nhiệm vụ đặt ra cho những tháng cuối năm và thời gian tới là hết sức nặng nề, còn nhiều khó khăn, thách thức.

 • Thoái vốn không quá khó

  Thoái vốn không quá khó

  ANTĐ - Số liệu vừa được Bộ Tài chính công bố cho thấy, thu ngân sách đang gặp nhiều khó khăn, tổng thu 6 tháng đầu năm chỉ đạt 43,3% dự toán năm. Có tới 42 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố hụt thu. Nếu không có biện pháp quyết liệt và hiệu quả, dự kiến năm nay ngân sách có thể bị hụt thu tới 65.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh này, việc “bỏ qua” nguồn thu từ cổ tức của các doanh nghiệp nhà nước ước tính hơn 1 tỷ USD là cực kỳ lãng phí. “Cục” tiền này có thể bù đắp sự thiếu hụt chi tiêu mà gánh nặng ngân sách đang oằn vai.

 • An toàn và an tâm

  An toàn và an tâm

  ANTĐ - Báo cáo của Chính phủ gửi đến các đại biểu Quốc hội khẳng định, các chỉ số về nợ công, nợ chính phủ và nợ nước ngoài của quốc gia vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Nợ công dưới 65% GDP, nợ Chính phủ dưới 55% GDP, nợ nước ngoài dưới 50% GDP. Đặc biệt, về sử dụng vốn vay, quản lý nợ, Báo cáo nhấn mạnh: chỉ tiêu về trả nợ của Chính phủ so với thu ngân sách Nhà nước luôn nằm trong ngưỡng an toàn, dưới 25% tổng thu ngân sách Nhà nước.

 • Tổng nợ của Trung Quốc lên đến 200% GDP

  Tổng nợ của Trung Quốc lên đến 200% GDP

  ANTĐ - UBS - một ngân hàng Thụy Sĩ đã tính toán rằng chính quyền Trung ương Trung Quốc đang vay nợ tổng cộng khoảng 15% giá trị nền kinh tế vào cuối năm 2012. 

 • Đừng để nợ công thành gánh nặng cho thế hệ sau

  Đừng để nợ công thành gánh nặng cho thế hệ sau

  ANTĐ - Đồng hồ nợ công toàn cầu (Global Debt Clock) trên trang The Economist.com, báo chỉ số nợ công của Việt Nam hiện đang chiếm 49,2% GDP toàn quốc. Theo đó, với tổng mức nợ công hiện là 72,523 tỉ USD, tính theo số liệu dân số Việt Nam mà Global Debt Clock sử dụng là 89.740.893 người, mỗi người dân đang “gánh” 808,1 USD nợ công.

 • 3 triệu người trong danh sách "nợ xấu"

  3 triệu người trong danh sách "nợ xấu"

  ANTĐ - Lee Sang-Kuk, 59 tuổi, hàng ngày phải vừa đi cung cấp thịt vào buổi sáng, vừa đi lái ô tô chở khách vào ban đêm, mà vẫn không kiếm đủ tiền trả nợ. Ông Lee chỉ là một trong số 3 triệu người bị các ngân hàng Hàn Quốc liệt vào danh sách đen hoặc không thể vay thêm bởi xếp hạng tín dụng thấp. 

 • Siết chặt quản lý doanh nghiệp FDI

  Siết chặt quản lý doanh nghiệp FDI

  ANTĐ - Sáng 4-1-2013, Bộ KH-ĐT đã tổ chức họp báo thông báo tình hình năm 2012 và mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và báo cáo một số điểm nổi bật qua kết quả sơ bộ tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012. Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh đã có buổi trao đổi với báo chí về một số nội dung liên quan.