Vay gần 2 tỷ đồng để "tiếp khách" rồi chuồn thẳng

ANTĐ - Ngày 20-3, TAND TP Hải Phòng đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Thanh Hương (nguyên là kế toán của Trung tâm thông tin công tác tư tưởng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng) 20 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của 4 nạn nhân với số tiền hơn 1,9 tỷ đồng.

Trước đó, vào khoảng tháng 3 năm 2009, khi đó đang là kế toán của Trung tâm thông tin công tác tư tưởng (Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng), với lý do vay tiền để “cơ quan tiếp khách” Hương đã vay của chị Vũ Thị Thanh Hường, ở số 13, lô B179, khu T1, phường Thành Tô, Hải An 80 triệu đồng. Nửa tháng sau, Hương lại vay tiếp chị Hường 30 triệu đồng nữa, tổng cộng là 110 triệu đồng. Tiếp đó, Hương còn 5 lần vay của anh Vũ Hải Đăng (là anh trai của chị Hường) số tiền tổng cộng 1 tỷ 120 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có hai nạn nhân khác bị Hương lừa với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Sau khi bị chủ nợ đòi nhiều lần không trả được tiền đã vay, Hương đã “cao bay xa chạy” và đến ngày 6-4-2011 thì bị bắt theo lệnh truy nã của Cơ quan CSĐT Công an quận Hải An, Hải Phòng.

Cho đến lúc phải ra trước vành móng ngựa, trong số 1 tỷ 910 triệu đồng đã vay, Hương mới trả được các chủ nợ vỏn vẹn 57 triệu đồng…