Vây bắt kẻ lập lán trại buôn ma túy trong rừng sâu, thu nhiều vũ khí 'nóng'

  • 17/08/2017 18:45
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Bao vây lán trại của đối tượng Thăn, cảnh sát bắt giữ nghi can này, thu giữ 50 gam heroin, 22 viên hồng phiến cùng súng AK và nhiều vũ khí "nóng".

Ngày 17-8, Trung tá Trần Phúc Tú, Trưởng Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa đã phá thành công chuyên án 1617M, bắt đối tượng Lương Văn Thăn (SN 1989) trú tại xã Xiêng My, huyện Tương Dương, thu giữ nhiều súng, đạn, dao cùng 50gam heroin và 22 viên hồng phiến.

Vây bắt kẻ lập lán trại buôn ma túy trong rừng sâu, thu nhiều vũ khí 'nóng' ảnh 1

Lương Văn Thăn và tang vật tại cơ quan công an

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Công an huyện Tương Dương xác định đối tượng Lương Văn Thăn đang lập một lán trại trong rừng sâu để mua bán ma túy. Kế hoạch triệt phá bong ke ma túy này được vạch ra với chuyên án 1617M được xác lập.

Sau thời gian theo dõi, nắm bắt được quy luật của đối tượng, ngày 16-8, tổ công tác Công an huyện Tương Dương quyết định phá án. Chiều hôm đó, các trinh sát bất ngờ ập vào lán trại của Thăn, hắn không kịp phản ứng, bị bắt quả tang khi đang có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, Công an huyện Tương Dương thu giữ 50 gam heroin, 22 viên hồng phiến, một khẩu súng AK cùng 9 viên đạn, 5 khẩu súng tự chế, 4 quả mìn tự chế, 2 bình xịt hơi cay, 5 cây đao, kiếm và 5 điện thoại di động.

Tai cơ quan điều tra, Lương Văn Thăn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai nhận mua ma túy của một số người Mông tại khu vực đồi Dốc Mới (huyện Tương Dương) để về bán lại cho các con nghiện lấy tiền lời.

Công an huyện Tương Dương cho biết, đối tượng Thăn có một tiền án 2 năm tù về tội danh liên quan đến ma túy. Sau khi đi tù về hắn lập một căn lán cách biệt với người dân trong bản để buôn bán ma túy và sống ẩn dật ở đó cho đến ngày bị bắt giữ.

Hiện Cơ quan công an huyện Tương Dương đang phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án trên.

Tin cùng chuyên mục